โฟร์-บีม-เกรท เข้ารับโล่ ศิลปินต้นแบบ
ไฮไลท์บันเทิง วันศุกร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2556 17:59 น.
482916
ศิลปินดัง "โฟร์ - บีม - เกรท" ศิลปินต้นแบบ ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา

มหามกุฎราชวิทยาลัย วันนี้ (27 ก.ย.56) เวลา 14.00 น. เนื่องในโอกาสมหามงคล 3 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เจ้าประคุณสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เจริญพระชนมายุครบ 100 พรรษา สำนักเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช คัดเลือกให้องค์กร หน่วยงานต่างๆ อาทิ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เป็น "องค์กรที่ทำคุณประโยชน์ต่อศาสนา" โดย คุณศุภชัย นิลสุวรรณ กรรมการผู้จัดการค่ายเพลงอาร์สยาม เป็นตัวแทนรับโล่ ทั้งนี้ ยังมีศิลปินดาราชื่อดัง อาทิ โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร และ กั๊ก-ศุภวัฒน์ ชูสุวรรณ (วงเล้าโลม) จากค่ายอาร์เอส, บีม-กวี ตันจรารักษ์, เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ และ พรีม รณิดา เตชสิทธิ์ จากช่อง 3 ฯลฯ เข้ารับโล่ศิลปินต้นแบบ "ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนาจากสมเด็จพระวันรัต ผู้แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช เพื่อเป็นแบบอย่างต่อสังคม เยาวชน และพุทธศาสนิกชนทุกคน ให้ยึดมั่น ถือมั่นในจริยธรรมและประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีตามหลักพระพุทธศาสนา

โฟร์ ศกลรัตน์ กล่าวว่า "โฟร์ในฐานะพุทธศาสนิกชน ภูมิใจกับรางวัลนี้ เราคนไทยจะถูกปลูกฝังเรื่องศาสนามาตั้งแต่เด็ก ซึ่งโฟร์กับครอบครัวเราชอบเข้าวัดทำบุญกันอยู่แล้ว ก็ขอมอบรางวัลนี้ให้กับพุทธศาสนิกชนทุกคนที่ร่วมกันส่งเสริมพระพุทธศาสนา ที่สำคัญบริษัทอาร์เอส ก็ได้รับรางวัลในครั้งนี้ด้วย เพราะนโยบายของบริษัทนั้นสนับสนุนให้ศิลปิน คิดดี ทำดี เป็นแบบอย่างที่ดีเพื่อสังคมและเยาวชน ศาสนาสอนให้เราไม่ประมาท ตั้งอยู่บนทางสายกลาง ไม่มีอะไรที่จีรังยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียงหรือเงินทอง ก็อยากให้ทุกคนทำหน้าที่พุทธศาสนิกชนที่ดี เพื่อตัวเองและความสงบสุขของประเทศด้วยค่ะ"

กั๊ก ศุภวัฒน์ เสริมว่า "ศาสนาเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยทุกคน เป็นที่พึ่งในยามที่เรารู้สึกไม่สบายใจ ทุกข์ใจ เราชาวพุทธยิ่งควรต้องรักและส่งเสริมพระพุทธศาสนายิ่งๆ ขึ้นไป ผมผ่านการบวชเรียนมาแล้ว ช่วงนั้นชีวิตมีความสุขและสงบมาก มีธรรมะ มีหลักปฏิบัติในจิตใจ ทำให้เรารู้คิดมากขึ้น สิ่งต่างๆ เหล่านี้ ทำให้ผมมีสติในการใช้ชีวิต ก็อยากให้พุทธศาสนิกชนทุกคน โดยเฉพาะน้องๆ ร่วมกันทำหน้าที่ชาวพุทธรับใช้พระพุทธศาสนา เพราะการมีหลักธรรมเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ทำให้เราไม่ประมาท อยากให้ทุกคนมีส่วนในการทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนาร่วมกัน ขอมอบรางวัลให้กับทุกคนที่คิดดี ทำดีครับ"ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839236
"มาร์ช" โต้ ไม่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับ "จูน" แจงไปทำงาน รักแฮปปี้ ไม่พร้อมลงรูปคู่ โต้ปิด เชื่อฝ่ายหญิงเข้าใจ วาเลนไทน์ไร้แพลน
839229
"จั๊กจั่น" เมินคนเทียบ "ปู ไปรยา" เป็นดาราอิสระงานหด โวมีงานเรื่อยๆ หัวใจยังว่าง ไร้คนคุย แฮปปี้โสด
839205
"ก็อต" ยันไม่เกี่ยวกับตนดราม่า เดือนเกี้ยวเดือน ปิดฉาก โบ้ยถามสาเหตุผู้ใหญ่
839202
"บี้ เคพีเอ็น" เมินดราม่า "แพท" ดัน "เรซซิ่ง" แข่ง "เป่าเปา" วอนอย่าสร้างกระแส ลั่นเด็กเป็นสิ่งสวยงาม เผยครบรอ...