นายกฯโรดโชว์กู้2ลล.12จว.เริ่มหนองคาย4ตค.
ข่าวการเมือง พ.ร.บ.กู้เงิน วันศุกร์ที่ 20 กันยายน พ.ศ.2556 17:32 น.
481218
นายกรัฐมนตรี ประชุมโรดโชว์ 2 ล้านล้านบาท 12 จว. ที่รถไฟความเร็วสูงผ่าน คาด ร่าง พ.ร.บ. จะผ่านสภาได้ทัน 26 ก.ย.

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรียกรัฐมนตรี อาทิ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าประชุมโครงการ 2 ล้านล้านบาท เพื่อรับทราบและติดตามความพร้อมในการจัดโรดโชว์ชี้แจงโครงการ ที่ให้ชื่อว่า สร้างอนาคตประเทศไทย 2020 ซึ่งจะมีการจัดโรดโชว์ในลักษณะสัญจรไปยังจังหวัดต่างๆ ที่ได้รับประโยชน์จากโครงการนี้ทั้งหมด 12 จังหวัด ครอบคลุมพื้นที่ที่โครงการรถไฟความเร็วสูง ตามเส้นทางที่จะมีการก่อสร้าง โดย นายกรัฐมนตรี จะมีพิธีเปิดโครงการอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 26 ก.ย. ที่ตึกสันติไมต รีทำเนียบรัฐบาล ก่อนที่จะมีการสัญจรไปยังจังหวัดต่างๆ ซึ่งจะเริ่มในช่วงต้นเดือนตุลาคม ถึงพฤศจิกายน ในช่วง 2 เดือนนี้ เริ่มจังหวัดแรกที่ จ.หนองคาย ในวันที่ 4-6 ต.ค.นี้ และรวมทั้งกลุ่มจังหวัดอีสานตอนเหนือ

ทั้งนี้ นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า รัฐบาลคาดการณ์ว่า สภาจะร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้านบาท ได้ทันเปิดตัวโครงการ

อย่างไรก็ตาม การประชุมดังกล่าวของนายกรัฐมนตรีนั้น ได้หารือคู่ขนานในเวลาเดียวกันกับการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งของประเทศ พ.ศ... วงเงิน 2 ล้านล้านบาท ของสภาผู้แทนราษฎรด้วย

 

 
Tags : พ.ร.บ.กู้เงิน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News พ.ร.บ.กู้เงิน
524053
รัฐมนตรีคมนาคม ยัน ควันไฟบ่อขยะ จ.สมุทรปราการ ไม่กระทบการบิน พร้อมเดินหน้าโครงสร้างพื้นฐาน แม้ว่ากู้ 2 ล้านล้าน จะขัดรัฐธรรมนูญ
523388
"จุฤทธิ์" อ้าง คนรัฐบาลเดือดร้อน กู้ 2 ล้านล้านบาท ไม่ผ่าน ขณะ "ชวนนท์" ซัด พท.วิจารณ์ศาล หวังโจมตีองค์กรอิสระ
523300
อดีตรัฐมนตรีช่วยคลัง "พิเชษฐ" โพสต์เฟซบุ๊ก ยัน พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้าน ขัดรัฐธรรมนูญ เหน็บ "เพื่อไทย" รู้ว่าผิด แต่เงียบ เพราะนโย...
523192
"นพดล" FB ตั้งข้อสังเกตคำวินิจฉัยศาล รธน. เป็นการตัดสินมิชอบด้วยรัฐธรรมนูญ ทำประเทศเสียโอกาส