ชาวสวนยางเชียงรายชะลอการเคลื่อนไหว
ข่าวภูมิภาค ม็อบสวนยาง วันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2556 18:49 น.
476084
ชาวสวนยางพารา จ.เชียงราย ชะลอการเคลื่อนไหวชั่วคราว รอฟังความชัดเจน หลังแต่ละภาคเรียกร้องราคาไม่เท่ากัน

กลุ่มเครือข่ายเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา จ.เชียงราย ได้จัดประชุมกัน ณ ที่ว่าการอำเภอดอยหลวง เพื่อหาข้อสรุปกรณีเครือข่ายทั่วประเทศ มีมติให้แต่ละภูมิภาคไปชุมนุมตามเส้นทางสำคัญสู่ภูมิภาค เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาล ช่วยเหลือพยุงราคายางพาราที่ตกต่ำอย่างหนักในช่วงนี้ให้สูงขึ้น โดยพื้นที่ภาคเหนือ นัดรวมตัวกันที่ จ.อุตรดิตถ์ ในวันที่ 3 กันยายนนี้ ซึ่งการประชุมในครั้งนี้ มีตัวแทนจากกลุ่มต่าง ๆ ในเครือข่ายเข้าร่วมประมาณ 200 คน ทั้งนี้ช่วงต้น เป็นการหารือกันเรื่องการประมูลราคายางโดยมีทางสำนักงานกองทุนสงเคราะห์สวนยาง (สกย.) เข้าร่วมด้วย

นายสุวิทย์ ใหม่ธิ ประธานเครือข่ายสวนยาง จ.เชียงราย กล่าวว่า ทางเครือข่ายชาวสวนยางพารา จ.เชียงราย ได้รอฟังข่าว มติของเครือข่ายฯ ส่วนกลาง โดยล่าสุดทราบว่ามีการประชุมหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แล้ว และได้แจ้งว่าจะให้การช่วยเหลือชาวสวนยาง โดยราคาที่ได้ก็ยังไม่ได้ข้อยุติ ซึ่งยังไม่มีความชัดเจน ขณะที่ทางภาคใต้ ก็ยืนพื้นจะขอที่กิโลกรัมละ 102 บาท ทำให้ยังวุ่นวายกันอยู่

อย่างไรก็ตาม ทางเครือข่ายฯ ส่วนกลางได้แจ้งให้ทางภาคเหนือ ได้ชะลอการเคลื่อนไหวที่จะไปชุมนุมที่ จ.อุตรดิตถ์ เอาไว้ก่อน ทางเครือข่ายเชียงราย จึงมีมติในที่ประชุมให้ชะลอแต่ให้ฟังความชัดเจนอีกครั้ง
Tags : ม็อบสวนยาง
INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News ม็อบสวนยาง
522248
ประชาชนทยอยร่วมเวที กปปส.แจ้งวัฒนะ บนเวที มีการปราศรัยโจมตีรัฐบาล ขณะที่การดูแลความปลอดภัยเข้มงวด
510496
"สุเทพ" เตรียมนำเคลื่อนขบวนออกจากสวนลุมพินี ไปตามถนนสีลม ชวนคนออกมาร่วมชัตดาวน์ กทม.
508619
นายกรัฐมนตรี เข้าประชุมติดตามรับมือม็อบ ที่สำนักปลัด กห. เมืองทองธานี แล้ว ขณะที่ "สุรพงษ์" แถลง ม็อบปิดวิทยุการบินผิด กม. ยัน ราชการยังเปิ...
499381
รองนายกฯ "สุรพงษ์" แถลงเชิญชวนประชาชน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร่วมกันถวายพระพร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธ.ค. 56 ยืนยันรับฟังแนวคิด &...