'หงา คาราวาน'ถ่ายทอดชีวิตในคอนเสิร์ต40ปี
นานาบันเทิง วันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ.2556 17:22 น.
457696
ราชาเพลงเพื่อชีวิต "หงา คาราวาน" พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต ในคอนเสิร์ต "40 ปี มิตรภาพบนถนนดนตรี
สุรชัย จันทิมาธร" ยกทัพเพื่อนพ้องน้องพี่คนดนตรี และสุดยอดเพลงฮิตขึ้นโชว์

บริษัท All about IDEA ( ออล อะเบ้าท์ ไอเดีย) จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว คอนเสิร์ตใหญ่ระดับตำนานของอาจารย์ใหญ่แห่งวงการเพื่อชีวิตหรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ สุรชัย จันทิมาธร หรือ “หงา คาราวาน” นักร้องนำ วงคาราวาน เจ้าของผลงานเพลงชื่อดัง ถนนมิตรภาพ, ดอกไม้ให้คุณ, หนุ่มพเนจร, คืนรัง, จากภูผาถึงทะเล, นกสีเหลือง และอีกมากมาย จากอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก อย่าง ถนนมิตรภาพ และอัลบั้มอื่น ๆ ที่จะมาวาดลวดลายแต่งเติมสีสันของดนตรีใหม่ผ่านศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ที่ไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อน เพื่อให้แฟนเพลงอยู่ในเหตุการณ์เหมือนได้เดินทางไปพร้อมกันบนถนนดนตรีสายมิตรภาพเส้นนี้ และเพลงฮิตที่เป็นอมตะของวงการเพื่อชีวิต ในคอนเสิร์ต "40 ปี มิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร” พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ อย่าง วงคีตาญชลี, วงคีตกวี, มงคล อุทก หรือ หว่อง คาราวาน และอีกมากมาย

โดย หงา - สุรชัย จันทิมาธร นักร้องนำวงคาราวาน กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมาก ถือเป็นเรื่องดีในการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ในครั้งนี้ เพราะหลังจากที่ผมได้ใช้เวลาหลายสิบปี ตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่อย่างเป็นทางการ และครั้งนี้ก็คิดว่าถึงเวลาแล้วหลังจากเดินทางอยู่บนเส้นทางดนตรีมาครบ 40 ปีพอดี เริ่มตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516 ได้ตั้งวง ท.เสนและสัญจร ขึ้น ต่อมาได้ร่วมก่อตั้งวงชื่อ "คาราวาน" ซึ่งทำหน้าที่เป็นนักร้องนำ ร่วมกับ มงคล อุทก หรือ หว่อง  เพื่อนร่วมวง ซึ่งคอนเสิร์ต "40 ปี มิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร" ในครั้งนี้ ถือเป็นคอนเสิร์ตที่บอกเล่าถึงเรื่องราวความเป็นมาตั้งแต่แรกเริ่มของตัวผมที่ได้เดินทางเข้าสู่เส้นทางสายดนตรีมาตลอด 40 ปี

ผ่านเรื่องราวทั้งทุกข์และสุข รวมถึงบรรดาพี่น้องเพื่อนฝูงที่ร่วมเดินทางบนวงการเพื่อชีวิตมาด้วยกัน โดยนำ
เรื่องราวต่าง ๆ มาเรียงร้อยและแต่งเติมผ่านศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านเพื่อให้มองเห็นถึงการย้อนยุค การนำเอา
วัฒนธรรมมาผูกคู่กับดนตรีเพื่อเล่าขานให้กับแฟนเพลง โดยหยิบยกบทเพลงจากวงคาราวาน และอัลบั้มเดี่ยว
ชุดแรก คือ ถนนมิตรภาพ มาถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมด และนอกเหนือจากเพลงในอัลบั้มชุดนี้แล้ว ยังได้รวบ
รวมเอาบทเพลงที่เคยแต่งเอาไว้ และยังไม่ได้ฟังกันมานาน มามอบความสุขให้กับทุกคนอีกด้วย พร้อมด้วยแขกรับเชิญ เพื่อน พี่ น้อง ในวงการเพลงเพื่อชีวิตอีกหลายท่านครับ"

พบกับคอนเสิร์ต "40 ปี มิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร" ได้ในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2556 ตั้งแต่
เวลา 19.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย สามารถจับจองบัตรได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์  หรือ www.thaiticketmajor.com  

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839200
สุดยอดความยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียกับ THE INFINITE JAPAN จัดเต็ม!! ตัวจริง!!! JAPAN EXPO THAILAND2018 ยกกองทัพศิลปินกว่า 200 ชีวิต ร่วมสร้างความบันเทิง!...
839197
สายเกาหลีมีเฮ! "เฟโอห์" คอนเฟิร์มพา "นิวอีสต์ ดับเบิลยู" (NU'EST W) มาไทย
839180
“ทริปเปิ้ล ทู” ยุคใหม่ เปลี่ยนถ่ายพิธีกร“กิ๊ก-ติ๊ก” หลีกทาง ส่ง “โบ ธนากร-ฟรอยด์” ขึ้นแท่นพิธีกรแทน
838998
สาวกพีรญา เตรียมกรี๊ด !เทอร์มินอล 21 โคราช จัดให้ส่งความฟินสุดขีดลุ้นป้อนขนม “คริส-สิง”