ป่วน!อีกลอบระเบิดตชด.ปัตตานีตาย1เจ็บ4
ข่าวภูมิภาค ชายแดนใต้ วันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2556 13:12 น.
455250
คนร้าย ลอบวางระเบิด ตชด.ปัตตานี เสียชีวิตทันที 1 นาย บาดเจ็บ 4 นาย เร่งนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน บนถนนสาย 42 บริเวณหมู่ที่ 1 ต.มะนังดาลำ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เบื้องต้น แรงระเบิดส่งผลให้เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ยังไม่ทราบชื่อ ถูกนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กั้นที่เกิดเหตุ เพื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบแล้ว สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ความคืบหน้าเหตุระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวรชายแดน 2101 บนถนนสาย 42 อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ล่าสุด ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ ด.ต.นริศ หอสูงเนิน และได้รับบาดเจ็บ 4 นาย คือ ร.ต.อ.ยศธน บุญศรี ด.ต.มิตร เสาเปรีย ด.ต.สมพงษ์ พรปานศักดิ์ ด.ต.เฉลิมพล ทรงสุริยะกุล ทั้งหมดนอนรักษาตัวที่โรงพบยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี จ.ปัตตานี จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจำนวน 5 นาย ทำการรักษาความปลอดภัยเส้นทางด้วยรถกระบะ ระหว่างทางได้เกิดระเบิดขึ้นทำให้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

จากการตรวจสอบ เป็นระเบิดแสวงเครื่องใส่ในกล่องเหล็กซึ่งคนร้ายได้นำมาวางไว้ในช่องราวสะพานก่อนจุดชนวน และได้ปล่อยตะปูเรือใบทุกเส้นทางเข้าออกที่เกิดเหตุ ส่วนประเด็นและสาเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่    

 
Tags : ชายแดนใต้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News ชายแดนใต้
831710
ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เผยคนร้ายก่อกวนหลายรูปแบบล่าสุดพบลอบบึ้มใกล้จุดซุ่มยิงใน อ.ศรีสาคร ขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานเต็มกำลัง
831653
เกิดเหตุป่วนนราธิวาสต่อเนื่อง พบคนร้ายเผาเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ดีแทค - เผายางและโปรยตะปูเรือใบ เป็นระยะ
796505
เจ้าหน้าที่กำลังผสม 3ฝ่าย จ.ปัตตานี ปะทะเดือดกลุ่มก่อการร้าย จนท.ปลอดภัย วิสามัญคนร้าย1ศพ ยึดปืน
784629
เจ้าหน้าที่ศูนย์ซักถาม แจงญาติชายต้องสงสัยโยงบึ้มบิ๊กซีปัตตานี หลังถูกกล่าวหาไม่ให้นักโทษรับประทานอาหาร