ศิลปินดารารับรางวัลครอบครัวพุทธมามกะ
นานาบันเทิง วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ.2556 10:17 น.
453650
"กุ้ง สุธิราช-แพนเค้ก-ณเดชน์-อั้ม อธิชาติ" รับรางวัลครอบครัวพุทธมามกะ ชวนชาวพุทธทำบุญตักบาตร ในวันวิสาขบูชา

คณะกรรมการโครงการรวมดวงใจศิลปินเพื่อพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พิจารณาคัดเลือก "กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ" ศิลปินค่ายอาร์สยาม บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เป็น "ศิลปินครอบครัวพุทธมามกะ" เนื่องในเทศกาล "วันวิสาขบูชา ประจำปี 2556" เพื่อประกาศเกียรติคุณ ยกย่องเป็นแบบอย่างที่ดีงามต่อประชาชนและเยาวชนของชาติ รวมทั้ง เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนทั่วไป ร่วมใจกันทำบุญตักบาตร ประพฤติตนอยู่ในศีลธรรมอันดีงาม ละเว้นความชั่ว ทำความดี ทำจิตใจให้ผ่องใส และน้อมนำหลักธรรมทางพระพุทธศาสนามาประพฤติปฏิบัติ และเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีต่อพุทธศาสนิกชนทั่วไป

โดย "กุ้ง" ได้พา คุณแม่ทวีป วงศ์เทวัญ มาร่วมงานด้วย ในฐานะครอบครัวพุทธมามกะ โดยตนได้เข้ารับประทานรางวัลดังกล่าว จากเจ้าคุณพระพรมสิทธิ ตัวแทนเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (สมเด็จเกี่ยว) องค์ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก ในวันเสาร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 น. ณ ตำหนักสมเด็จฯ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร โดยมีเหล่านักแสดง อาทิ ณเดชน์ คูกิมิยะ, แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์, อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ ฯลฯ เข้าร่วมรับรางวัลด้วย

พร้อมกันนี้ กุ้ง ได้เปิดใจว่า "รู้สึกภูมิใจครับ วันนี้ก็พาทั้งครอบครัวมาด้วย คือโดยปกติแล้ว ครอบครัวของผมก็จะชอบทำบุญใส่บาตรกันเป็นประจำอยู่แล้ว ก็ขอให้ทุกท่านทำจิตใจให้ผ่องแผ้ว ยึดมั่นอยู่ในศีลธรรมอันดี ประพฤติปฏิบัติตนเป็นคนดี สังคมเราก็จะน่าอยู่ครับ สำหรับวันวิสาขบูชานี้ เป็นวันพระใหญ่ ผมก็อยากเชิญชวนทุกท่าน ร่วมใจกันทำบุญหรือไปเวียนเทียนกัน ถ้าไม่ว่างก็ไม่เป็นไร ขอให้รักษาศีล คิดดี ทำดี ก็เป็นสิ่งที่ดีแล้วครับ"ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839200
สุดยอดความยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียกับ THE INFINITE JAPAN จัดเต็ม!! ตัวจริง!!! JAPAN EXPO THAILAND2018 ยกกองทัพศิลปินกว่า 200 ชีวิต ร่วมสร้างความบันเทิง!...
839197
สายเกาหลีมีเฮ! "เฟโอห์" คอนเฟิร์มพา "นิวอีสต์ ดับเบิลยู" (NU'EST W) มาไทย
839180
“ทริปเปิ้ล ทู” ยุคใหม่ เปลี่ยนถ่ายพิธีกร“กิ๊ก-ติ๊ก” หลีกทาง ส่ง “โบ ธนากร-ฟรอยด์” ขึ้นแท่นพิธีกรแทน
838998
สาวกพีรญา เตรียมกรี๊ด !เทอร์มินอล 21 โคราช จัดให้ส่งความฟินสุดขีดลุ้นป้อนขนม “คริส-สิง”