เคลื่อนศพ'น้องเอย' ไปปากน้ำ -ตร.แจ้งข้อหาครูทำคนตาย
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน พ.ศ.2556 11:54 น.
447378
ปวีณา และมารดา รับศพและเคลื่อนศพ น้องเอย ออกจาก ร.พ.รามาฯ ไปวัดที่ปากน้ำแล้ว ด้านแม่เผย คดีความให้เป็นไปตาม กม. แต่ให้อภัยหมดแล้ว ขณะที่ ครูพี่เลี้ยงและคนขับรถตู้ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

เมื่อ 10.20 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วย นางรัตนา นครโสภา มารดาของ "น้องเอย" ด.ญ.มนัสนันท์ ทองภู่ อายุ 3 ขวบ ที่เสียชีวิต จากเหตุถูกลืมไว้บนรถตู้ เดินทางมารับศพ น้องเอย ที่แผนกนิติเวช ร.พ.รามาธิบดี หลังจากผ่าชันสูตรศพตรมขั้นตอนของ กม. เรียบร้อยแล้ว โดยจะเคลื่อนศพ นำมาตั้งสวดพระอภิธรรม บำเพ็ญกุศล ที่วัดน้อยสุวรรณวราราม หรือวัดคลองเก้า ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ในช่วงบ่ายของวันนี้ ล่าสุดได้เดินทางออกมาแล้ว

ด้าน นางรัตนา มารดาของ น้องเอย เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เรื่องงานศพ ยังบอกไม่ได้ว่าจะจัดกี่วัน เช่นเดียวกันกับ
กำหนดการฌาปนกิจศพ น้องเอย นั้น ก็ยังไม่ทราบว่าวันไหน เพราะยังไม่คุยรายละเอียด ส่วนคดีความรอให้เสร็จจากนี้ประมาณ 1 สัปดาห์ ถึงจะเข้าไปพูดคุย กับตำรวจเพราะต้องใช้เอกสาร คำให้การต่าง ๆ แต่โดยส่วนตัวแล้ว ในใจตัวเองก็ให้อภัย เพราะคนเราสามารถทำผิดพลาดได้ ไม่มีใครตั้งใจ ตอนก็ได้ธรรมะช่วยทำให้จิตใจดีขึ้นเยอะ ทำให้คิดได้ และขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังตลอดมา หลังงานศพน้อง อาจเขียนจดหมายขอบคุณสำหรับผู้ที่มาเยี่ยมน้องด้วย

 

ตร.แจ้งข้อหาครูพี่เลี้ยง 'น้องเอย' บ่ายโมง

พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้กำกับการ สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า วันนี้ เวลา 13.00 น. พนักงานสอบสวน ได้เรียก น.ส.ดาวรอง ศรีสมุ้ง ครูพี่เลี้ยง และ นายสันติภาพ หวานใจ ซึ่งเป็นครูสอนคอมพิวเตอร์ที่ทำหน้าที่ขับรถตู้ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หลังจาก น้องเอย หรือ ด.ญ.มนัสนันท์ ทองภู่ วัย 3 ขวบ นักเรียนชั้นเตรียมอนุบาล 1 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน จ.สมุทรปราการ ถูกลืมทิ้งไว้ในรถตู้ จนเกิดอาการช็อกหมดสติ และต้องเข้าพักรักษาตัวในห้องไอซียูโรงพยาบาลกรุงเทพ ตั้งแต่ 3 เม.ย. 2556 ได้เสียชีวิตลงวานนี้ โดยระบุว่า ผู้ต้องหาทั้งสองได้มีการประสาน และให้ความร่วมมือกับทางพนักงานสอบสวนเป็นอย่างดี โดยจะเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตามเวลาดังกล่าว ทั้งนี้ สำหรับข้อหาร่วมกันกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท

ด้าน นางรัตนา นครโสภา มารดา น้องเอย กล่าวว่า ทางครอบครัวเตรียมย้ายศพ "น้องเอย" มาตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดน้อยสุวรรณวราราม หรือ วัดคลองเก้า ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ในวันที่ 18 เม.ย.นี้ ขอจัดพิธีศพบุตรสาวให้เสร็จสิ้นก่อนถึงจะดำเนินการในเรื่องอื่นๆ ต่อไป ส่วนทางด้านคดี ก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจให้เป็นผู้ดำเนินการ

 

ครูพี่เลี้ยง-คนขับรถรับทราบข้อหาเพิ่มเติมวันนี้

พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ตามที่ ทางพนักงานสอบสวนในคดี "น้องเอย" ด.ญ.มนัสนันท์ ทองภู่ อายุ 3 ขวบ ที่เสียชีวิตแล้วเมื่อวานนี้ จากกรณีลืมไว้บนรถตู้ ร.ร. นัดหมายเพื่อมารัยบทราบข้อกล่าวหา กระทำการโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แก่ครูพี่เลี้ยง และคนขับรถตู้ ในช่วงเวลา 13.00 น. วันนี้นั้น

ล่าสุด ทั้ง 2 คน ได้ตอบรับที่จะมารับทราบข้อหาเพิ่มเติมแล้ว ส่วนการรับศพ น้องเอย จาก ร.พ.รามาธิบดี นั้น ทราบว่าในเวลาประมาณ 10.00 น. จะมีการเคลื่อนศพมายังวัดที่จัดเตรียมไว้บำเพ็ญกุศลในวันแรก

 

ครูพี่เลี้ยงน้องเอย รับทราบข้อหา ตร. แล้ว

พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า น.ส.ดาวรอง ศรีสมุ้ง อายุ 37 ปี ครูพี่เลี้ยง ของน้องเอย ด.ญ.มนัสนันท์ ทองภู่ อายุ 3 ขวบ ที่เสียชีวิต ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.บางปู พื่อรับทราบข้อกล่าวหา กระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิตแล้ว โดยอัตราโทษสูงสุดคือจำคุก 10 ปี ปรับ 10,000 บาทห รือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งเมื่อสอบปากคำ และบันทึกถ้อยคำแล้ว ตำรวจได้ปล่อยตัวกลับไป เนื่องจากผู้ต้องหามารับทราบข้อหาด้วยตัวเอง ส่วนคนขับรถตู้จะมารับทราบข้อหาในช่วงบ่ายนี้

และล่าสุด ทางครูประจำชั้นของน้องเอย ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้วเช่น โดยให้ปากคำแก่ตำรวจทำนองว่า วันเกิดเหตุ หลังเลิกแถวเคารพธงชาติ ครูประจำชั้นเช็กชื่อนักเรียนปรากฏว่าขาด 3 คน หนึ่งในนั้น คือ น้องเอย จึงไปถามครูดาว รองพี่เลี้ยง ว่า น้องเอย ไม่มาหรือ น.ส.ดาวรอง ตอบว่า วันนี้ น้องเอย ไม่มา ส่วนเด็กคนอื่น ๆ พ่อแม่ได้โทรมาแจ้งว่าไม่มา พอตอนพักกลางวัน ช่วงเที่ยง จะพาเด็กนอนพักกลางวัน กระทั่งทราบว่าเด็กยังอยู่ในรถ หลังคนขับรถ ร.ร. อุ้มตัวเด็กมา และนำส่ง ร.พ.

 

ครูขับรถตู้น้องเอย พบ พงส. แล้ว ขอบวชอุทิศให้ 15 วัน

นายสันติภาพ หวานใจ ครูสอนคอมพิวเตอร์ ที่ทำหน้าที่ขับรถตู้ พร้อมด้วย นายชูเดช พันทวี ทนายความ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุทธิชน ธงชัยภูมิ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.บางปู เพื่อ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แล้ว หลังจาก ด.ญ.มนัสนันท์ ทองภู่ หรือ น้องเอย วัย 3 ขวบ นักเรียนชั้นเตรียมอนุบาล ที่ถูกลืมทิ้งไว้ในรถตู้ เสียชีวิตเมื่อวานที่ผ่านมา

โดย นายชูเดช เปิดเผยว่า เบื้องต้นคงให้การปฏิเสธ ส่วนเรื่องความรับผิดชอบนั้น ได้มีการชดเชยเรื่องค่าทำศพและค่ารักษาพยาบาล ที่ทางโรงเรียนดำเนินการให้ไปแล้วบางส่วน หลังจากงานศพแล้ว คงจะมีการพูดคุยในรายละเอียดเรื่องค่าชดเชยเพิ่มเติม

ขณะที่ นายสันติภาพ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหลังจากจบเรื่องงานศพของ น้องเอย แล้ว ตนตั้งใจจะบวชอุทิศส่วนกุศลให้เป็นเวลา 15 วัน และบวชให้พ่อกับแม่ของตนด้วย

 

บรรยากาศงานศพน้องเอย "ปวีณา" ปธ.รดน้ำศพ - สวด 5 วัน

บรรยากาศ งานศพของ ด.ญ.มนัสนันท์ ทองภู่ หรือ น้องเอย วัย 3 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล ที่ถูกลืมไว้ในรถตู้ จนเสียชีวิต ล่าสุด ทางญาติได้เคลื่อนศพมาบำเพ็ญกุศลที่ วัดน้อยสุวรรณาราม หรือ วัดคลองเก้า ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยมีกำหนดรดน้ำศพ ในเวลา 14.00 น. นี้ และมี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี และ พล.ต.ต.ธัชชัย หงส์ทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรปราการ ร่วมกันเป็นประธานในพิธี โดยมีตำรวจและสื่อมวลชนจากหลายสำนัก ให้ความสนใจร่วมทำข่าวจำนวนมาก

โดย นายเอกชัย ทองภู่ พ่อของน้องเอย กล่าวว่า ตั้งใจจะสวดอภิธรรมศพ เป็นเวลา 5 วัน ก่อนจะฌาปนกิจทันที และยอมรับว่า ขณะนี้ ตนยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของน้องเอย แต่ก็ไม่รู้สึกโกรธทางโรงเรียนของน้อง เพราะเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่มีใครอยากจะให้เกิด แต่ก็ควรถูกตำหนิในเรื่องของการขาดความรอบคอบ ส่วนเรื่องความรับผิดชอบนั้น ทราบมาว่า ทางโรงเรียนจะดำเนินการให้ทั้งหมด แต่ยังไม่มีการพูดคุยกันเป็นการส่วนตัว ส่วนกรณีที่ นายสันติภาพ หวานใจ จะบวชอุทิศส่วนกุศลให้น้องเอยนั้น ถ้าบวชจริง ก็รู้สึกยินดีด้วยข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ