กวินฟื้นตัวเร็วเกินคาดแพทย์ยัน6ด.หายสนิท
ข่าวกีฬา วันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2556 3:49 น.
434479
นายทวารมือ 1 ทีมชาติไทย ผ่าตัดเสริมเหล็กที่หน้าแข้งเรียบร้อย น.พ.พรเทพ ม้ามณี คาดการณ์ภายใน 6 เดือน หายสนิท

ความเคลื่อนไหวของ "ตอง" กวิน ธรรมสัจจานันท์ นายทวารมือ 1 ทีมชาติไทย และทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ที่กระดูกหน้าแข้งขวาแตก จากเกมนัดพิเศษ ฟุตบอลฉลองตรุษจีน กับ ทีมเซี่ยงไฮ้ อีสต์ เอเชีย ที่ประเทศฮ่องกง เมื่อเย็นวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา จนต้องกลับไทยด่วน มาเข้ารับการผ่าตัด เสริมเหล็กที่หน้าแข้ง ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา น.พ.พรเทพ ม้ามณี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญวิทยาศาสตร์การกีฬา ของ ร.พ.กรุงเทพ และแพทย์ประจำทีมฯ ได้ให้ นายด่านทีมชาติไทย มาทำกายภาพบำบัด ที่ศูนย์อาเซ็ม โรงพยาบาลกรุงเทพ รวมทั้ง ได้ทดลองใช้เครื่องแอบตี้ กราวิตี้ เทรดมิลล์ หรือเครื่องวิ่งไร้น้ำหนัก ที่มีเครื่องเดียวในย่านอาเซียนแห่งนี้

กวิน กล่าวว่า ตอนนี้ในเรื่องของสุขภาพจิตดีขึ้น เพราะได้กำลังใจจากแม่และครอบครัว รวมถึงแฟนบอลที่ค่อยส่งข้อความมาให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง ส่วนโอกาสที่จะกลับไปช่วยสโมสร ก็รู้สึกเสียดายเป็นอย่างยิ่งที่ไม่สามารถช่วยทัพเอสซีจี เมืองทองฯ ลุยศึกเอเอฟซี แชมป์เปียนลีก รอบแบ่งกลุ่มได้ เพราะเป็นถ้วยที่ผมรอมานาน ร่วมไปถึงกับทีมชาติในแมตช์ เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2015 รอบคัดเลือก ที่ไทยต้องเดินทางไปเยือนเลบานอน ในวันที่ 22 มี.ค. นี้ โดยส่วนตัวผมอยากจะหายไวๆ ตอนนี้หมอให้ทำอะไรผมก็ทำทุกอย่างอยู่แล้ว สู้ๆ เพื่อที่จะได้กลับมาลงสนามแข่งขันให้เร็วที่สุด

น.พ.พรเทพ กล่าวว่า ยังไม่ถึง 48 ชั่วโมง หลังการผ่าตัด ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก เพราะสามารถงอเข่าได้ตั้งแต่ 24 ชั่วโมงแรก หลังการผ่าตัด ถือเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับ “ตอง” ส่วนตอนนี้จะเป็นการเริ่มเดินและในวันต่อๆ ไปจะเริ่มปั่นจักรยาน คาดว่าภายใน 6 เดือน จะหายเป็นปกติ โดยภายใน 3 เดือนแรก ต้องรอให้กระดูกยึดติดกันเป็นปกติก่อน ส่วน 3 เดือนหลัง ถึงจะเริ่มฟื้นฟูในเรื่องของกล้ามเนื้อให้เหมือนเดิมข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839204
"ปาณัสม์" บินลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมเทรนนิ่งกับสโมสรฟุตซอล บาร์ดรอล อุรายาสึ ก่อนเซ็นสัญญา 1 ปี
839203
นางาโตโมะ ย้ายซบ กาลาตาซาราย แบบยืมตัว หลังไม่ค่อยได้กาสลงสนามมากที่คสร.
839163
แฟนบอลเขียนผลการแข่งขันคู่ระหว่าง สเปอร์ ชนะ แมนฯยู แปะรถพร้อมโพสต์ลงโซลเชียล สร้างรอยยิ้ม
839150
ปูลปิส รับศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียหนนี้งานไม่ง่าย พร้อมตั้งเป้าพาโต๊ะเล็กไทย เข้ารอบรองฯ