ชทพ.ดัน'สุวัตร สิทธิหล่อ' นั่งรมว.ท่องเที่ยวฯแทน'ชุมพล'
ข่าวการเมือง วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ.2556 7:01 น.
429890
แหล่งข่าวพรรคชาติไทยพัฒนา เผย "บรรหาร" เตรียมเสนอ"สุวัตร สิทธิหล่อ" นั่ง รมว.ท่องเที่ยวฯ ด้าน  โฆษกรัฐบาล ปิดเงียบ "บรรหาร" คุยนายกฯ หาคนแทน  ยันไม่มีคนบินคุย"ทักษิณ"  ขณะที่ 'ชัจจ์' ชู 'ชุมพล' ใส่ใจงาน ไม่รู้ ปรับ ครม.

รายงานข่าวจากพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยว่า สำหรับบุคคลที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แทน นายชุมพล เป็นที่แน่ชัดว่า นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาพรรค จะเสนอชื่อ นายสุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้มาดำรงตำแหน่ง เนื่องจากเป็นผู้ใกล้ชิด และทำงานร่วมกับ นายบรรหาร และ นายชุมพล มาอย่างยาวนาน ส่วนตำแหน่งรองนายกฯ นั้น จะให้ นายยุคล ลิ้มแหลมทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มาดำรงในตำแหน่งที่ว่าง ทั้งนี้ คาดว่า นายบรรหาร จะเสนอชื่อของบุคคลดังกล่าว ช่วงต้นเดือน ก.พ.นี้

รายงานข่าวเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ทางพรรคจะมีการหารือถึงทิศทางของพรรค รวมถึงบุคคลที่เข้ามาดำรงตำแหน่งเป็นข้าราชการการเมือง อาทิ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬาและท่องเที่ยว ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ รวมถึงการทำบุญพรรคชาติไทยพัฒนา ครั้งใหญ่ เนื่องจากนับตั้งแต่ปลายปี 2555 ที่ผ่านมา ผู้ใหญ่ของพรรค อาทิ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ ประธานที่ปรึกษาพรรค ได้ล้มป่วยอย่างหนัก และเมื่อเร็วๆ นี้ นายสมพัฒน์ แก้วพิจิตร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน ทำให้ ส.ส.และคนใกล้ชิดกับพรรค ตั้งข้อสังเกตกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่ภายในที่ทำการพรรคชาติไทยพัฒนา และตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทางพรรคชาติไทยพัฒนา ไม่ได้ทำบุญพรรคในวันครบรอบของการก่อตั้งพรรคเลย

 

'น.พ.ทศพร'ยันไม่มีคนบินคุยปรับครม.'ทักษิณ'

น.พ.ทศพร เสรีรักษ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า กรณีที่ นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ คณะรัฐมนตรี เป็นเจ้าภาพสวดศพ นายชุมพล ศิลปอาชา รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นั้น ยังไม่มีความชัดเจนว่า จะเป็นเจ้าภาพในวันที่ 29 มกราคมนี้เลยหรือไม่ ส่วนเรื่องหาบุคคลมาดำรงตำแหน่งแทน นายชุมพล คาดว่า อาจมีการหารือกันอยู่ในขณะนี้ ซึ่งส่วนตัวไม่แน่ใจว่า นายบรรหาร ศิลปอาชา ที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา มีการพูดคุยเรื่องดังกล่าว กับนายกรัฐมนตรี แล้วหรือไม่

ขณะเดียวกัน ยืนยันว่า ไม่มีคนสำคัญในรัฐบาล เดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ต่างประเทศ เพื่อพูดคุยเรื่องปรับ ครม. อย่างแน่นอน เพราะเรื่องดังกล่าว เป็นอำนาจของ นายกรัฐมนตรี พร้อมไม่ทราบว่า มีคนใน ครม. เดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่อังกฤษ หรือไม่

 

"ชัจจ์" ชู "ชุมพล" ใส่ใจงาน - ปัด ไม่รู้ปรับ ครม.

พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการทำงาน
ร่วมกับ นายชุมพล ศิลปอาชา อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
ว่า เป็นรัฐมนตรีที่ใส่ใจทุกเรื่อง ในการประชุมคณะรัฐมนตรี เป็นผู้ที่มีความรู้ และเป็นผู้ที่ต้องการเห็นทุกอย่างมี
ความถูกต้อง ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรี พล.ต.ท.ชัจจ์ กล่าวปฏิเสธว่า ตนไม่รู้รายละเอียด ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ
การตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี

ส่วนกระแสข่าวว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่จะถูกปรับออกจากคณะรัฐมนตรีนั้น พล.ต.ท.ชัจจ์ กล่าวอย่างมั่นใจว่าไม่หนักใจ เพราะทุกครั้งที่จะมีการปรับคณะรัฐมนตรี ก็มีชื่อตนอยู่ แต่ก็ยังสามารถอยู่ทำงานต่อได้

อย่างไรก็ตาม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวต่อว่า ได้แจ้งความเอาผิดกับ นายถาวร เสนเนียม
รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หลังมีการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน หรือการพูดนอกสภา ทำให้ตนเสียหายข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839199
นายกรัฐมนตรี ชวนคนมีรายได้น้อยลงทะเบียนร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ย้ำ รบ.หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน
839183
"มีชัย" ติง สนช.ปรับแก้ พรป.ส.ว.อาจไม่เข้าใจความมุ่งหมายของ กรธ. ที่ต้องการให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพมามีส่วนร่วมทางการเมือง - รับแย้ง สนช.ปมขยา...
839178
รองนายกฯวิษณุ บอกอายัดบ้านยิ่งลักษณ์แต่ลูกอยู่ต่อได้ ชี้ช่องส่งทนายยื่นทุเลายึดทรัพย์,ไร้ปัญหากกต.เตรียมของบฯลต.5.8 พันล้าน
839159
"มีชัย" ได้รับร่างกฎหมายลูก สส.-สว. แล้ว รอดูตั้ง กมธ.ร่วม พิจารณาอย่างละเอียด พร้อมเตือน สนช. หากคว่ำต้องรับผิดชอบ