น็อต-ฌอห์ณแรงแกล้งชินเกือบหายใจไม่ออก
ภาพยนตร์ วันอังคารที่ 22 มกราคม พ.ศ.2556 19:26 น.
429861
"น็อต - ฌอห์ณ" เล่นแรง แกล้งซุปตาร์ "ชิน-ชินวุฒ" เกือบหายใจไม่ออก เพราะถูกจับขังหีบเหล็กทั้งคืน ใน "ทองสุก 13"

เชื่อแล้วว่า ความลับไม่มีในโลก เมื่อซุปตาร์อย่าง หนุ่ม "ชิน" ชินวุฒ อินทรคูสิน โดนเพื่อนซี้อย่าง ฌอห์ณ จินดาโชติ และ น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล แกล้งในฉากสำคัญของภาพยนตร์สยองขวัญ Non Stop เรื่อง "ทองสุก 13" ผลงานกำกับภาพยนตร์โดย "คุ้ย" ทวีวัฒน์ วันทา สังกัดค่าย เวฟ พิคเจอร์ส คราวนี้ หนุ่มชิน ยอมเผยความลับเรื่องกลัวที่แคบ หลังจากที่โดนจับขังหีบเหล็กแบบข้ามคืน จนหน้าซีด เพราะกลัวขาดอากาศหายใจ

โดยฉากนี้ เป็นฉากที่ บอย (ฌอห์ณ จินดาโชติ) ปิดตาล็อกคอ ทองสุก (ชินวุฒ อินทรคูสิน) เดินนำ แจ๊ก (น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล) และ บีม (กอล์ฟ-ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ) มาที่ตำหนักร้างแห่งหนึ่ง โดย แจ๊ก กับ บอย ตั้งใจแกล้ง ทองสุก ด้วยการจับ ทองสุก ยัดไว้ในตู้เหล็กและปิดประตูเอากุญแจคล้องไว้ เมื่อ ทองสุก แกะผ้าเปิดตาออกมาแล้วร้องด้วยความหวาดกลัว แต่ บอย กับ แจ๊ก กลับหัวเราะกันสนุกสนาน ปล่อยให้ ทองสุก ร้องเรียกสลับกับทุบประตูดังลั่นอยู่ในนั้น และเมื่อ บอย แจ๊ก บีม เดินเข้าไปใกล้ที่ตู้พยายามมองลอดช่องประตู ดูว่า ทองสุก เป็นอย่างไร จู่ๆ มีสายตาเหมือนของผี โผล่มามองจ้องผ่านช่องประตูจนทั้ง 3 ตกใจผงะหงายไป ทันใดนั้น ประตูก็ถูกเขย่าหนักขึ้น พร้อมกับมีเสียงกรีดร้องออกมาจากตู้เหล็ก ผสมกับเสียงร้องตะโกนของทองสุกแบบน่ากลัว แจ๊กหันมาพูดกับกล้องว่าเป็นการสาธิตเรื่องความกลัวกับความเชื่อ และหันไปช่วยบอยงัดกุญแจที่ล็อคประตู แต่ก็ไม่มีท่าทีว่าจะออกง่ายๆ บรรยากาศรอบข้างมีลมพัดมาวูบใหญ่มาพร้อมกับเมฆฝนดำทะมึน ที่กำลังปกคลุมท้องฟ้าอย่างรวดเร็ว ทั้งหมดจึงตัดสินใจกลับมาที่บ้านโดยทิ้ง ทองสุก ไว้ในหีบเหล็กคนเดียวทั้งคืน

เบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้เป็นไปด้วยดี ด้วยฝีมือของนักแสดงที่ผ่านการซ้อมและทำการบ้านกันมาแล้วอย่างหนัก โดยเฉพาะ 2 หนุ่มซี้ ฌอห์ณ จินดาโชติ และ น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล ที่ต้องร่วมมือกันฉุกกระชากลากถูก ทองสุก ซึ่งรับบทโดย ชินวุฒ อินทรคูสิน ให้เข้าไปอยู่ในหีบเหล็กที่ทั้งมืดและแคบ เพียงเพื่อต้องการแกล้งทองสุกเล่นๆ ถึงกับพูดว่า ทั้งเหนื่อยและหนักเอาการ เพราะต้องสู้กับพลังมหาศาลของหนุ่มชินวุฒ ที่พยายามต้านทานการถูกแกล้งจากพวกตน

"ฉากนี้ เป็นฉากที่พวกผมทุ่มเททั้งพลังกายและพลังใจอย่างมาก เพราะเป็นฉากสำคัญในเรื่องเลย เป็นต้นเรื่องของเรื่องราวทั้งหมดที่มันจะเกิดขึ้น ซึ่งก่อนถ่าย เราทั้งผม พี่น็อตแล้วก็ชิน ก็ซ้อมคิวกันเรียบร้อย แต่ก็อย่างที่รู้กันว่า ชินเป็นคนที่มีพลังในตัวเองเยอะมาก กว่าเราจะจับเขายัดเข้าไปในหีบเหล็กได้ ก็ทำเอาผมกับพี่น็อต เหนื่อยอยู่เหมือนกัน แต่ในใจลึกๆ ก็สงสารเขานะ เพราะเรารู้ว่าเขาเป็นคนกลัวที่แคบมาก แต่ทำไงได้ ตอนนั้นเราเป็น บอย (หัวเราะ) ที่นึกสนุกแค่อยากแกล้งเพื่อนโดยที่ไม่รู้ว่า ท้ายสุดแล้วปัญหาอะไรที่จะเกิดตามมา" หนุ่มฌอห์ณ จินดาโชติ พูด ขณะที่หนุ่ม น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล เสริมต่อว่า

"จริงๆ ฉากจับชินขังหีบเหล็ก เป็นฉากที่ต้องยกนิ้วให้กับความสปิริตของชินเขานะ เพราะเขาเป็นคนกลัวที่แคบและที่มืดมาก อย่างที่ ฌอห์ณ บอก แถมยังต้องมาเข้าฉากที่ทั้งถูกปิดตาและถูกเพื่อนพยายามแกล้งจับเขาไปขังในที่แบบนั้นอีก แต่ชินเขาก็สามารถผ่านมาได้เพียงเทคเดียว ผมว่า ฉากนี้ชินเขาไม่ได้แสดงนะ เขากลัวจริงเลยหละ (หัวเราะ)"

ด้าน หนุ่มชินวุฒ แม้ว่าตัวจริงจะเป็นคนกลัวที่แคบ แต่เมื่อได้กำลังใจจากคุณแม่ที่มาเฝ้าดูการถ่ายทำในกองถ่ายวันนั้นด้วย ซุปตาร์ของเรา ก็แสดงออกมาได้กลัวสมจริงไม่แพ้กัน โดยหลังจากถ่ายทำเสร็จ หนุ่มชิน ชินวุฒ ให้สัมภาษณ์ว่า

"ฉากนี้ถือเป็นซีนที่น่ากลัวที่สุดแล้วสำหรับผม ผมจะต้องโดนจับยัดกล่องเกือบทั้งคืน แล้วส่วนตัว ผมเป็นคนกลัวที่แคบเหมือน ทองสุก ด้วยครับ การกลัวที่แคบของผมเริ่มจากผมชอบฝันว่าผมขยับตัวเองไม่ได้ มักจะฝันว่าติดในท่อ ติดอยู่ใต้ดิน ติดอยู่ในโลง เป็นความฝันที่ผมกลัวที่สุดในชีวิต ผมจะกลัวมากกว่าการฝันเห็นผี หรือมีคนมาฆ่า หรือจมน้ำอีก ทั้งที่จริงๆ แล้ว ผมไม่เคยเจอเหตุการณ์ติดอยู่ในที่ไหนๆ เลย แต่อย่างเพิ่งเข้าใจว่าผมกลัวจนเข้าลิฟท์ หรือที่แคบไม่ได้นะ แต่ผมกลัวการขาดอากาศหายใจมากกว่า เพราะผมไม่ชอบความอึดอัด อย่างเวลาอยู่ในกลุ่มเพื่อน เราเล่นแกล้งกัน ก็ไม่ถึงขั้นร้ายแรงขนาดนี้ครับ สำหรับผม รู้สึกว่า ทองสุก เป็นคนที่น่าสงสารจริงๆ เขาโดนเพื่อนแกล้งขนาดนี้ ผมเชื่อว่า เรื่องแบบนี้มีเกิดขึ้นจริงในสังคม โดยที่ผู้กระทำไม่เคยหันมามองตัวเอง ทำเพียงแค่จะโชว์สาว โชว์เพื่อน พยายามจะแสดงเป็นผู้นำ อยากเป็นจ่าฝูง อยากเป็นคนแข็งแกร่งที่สุด โดยการแกล้งคนที่อ่อนแอที่สุด ผมจึงอยากให้เพื่อนๆ ทุกคน มาดูเรื่อง ทองสุก 13 ครับ ผมเชื่อว่า หลายคนที่ได้ดูเรื่องนี้แล้วจะเปลี่ยนความคิด เรื่องการปฏิบัติตัวกับเพื่อนสนิท และยังจะได้รับมุมมองใหม่ๆ กลับไปอย่างแน่นอนครับ"

ติดตามผลงานการแสดงภาพยนตร์สยองขวัญ ของซุปตาร์หนุ่ม "ชิน" ชินวุฒ อินทรคูสิน ได้ในภาพยนตร์เรื่อง "ทองสุก 13" กำหนดฉาย 31 มกราคม นี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้นข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839047
ช่อง 3 ปลื้มกระแสหลอน ‘เงินปากผี’ออนแอร์เพียง 2 วัน ถึงกับฮิตทั่วเมือง
839003
พลอย เฌอมาลย์ เปิดตัวในหนังใหม่ 'Samui Song (สมุยซอง) ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' รอบปฐมทัศน์ สุดปัง! เหล่าดาราดังร่วมชมคับคั่ง ที่ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า
836890
กบ-ปภัสรา เชื่อ!!! “แม่สื่อจอมป่วน” โดนใจคนดู ทีมงานทุ่มเท นักแสดงมุ่งมั่น หวังสร้างเรตติ้งที่ดีให้ช่อง 7
836614
สาว“ณิชา ณัฏฐณิชา” ฝึกซ้อมการแสดงงิ้วอย่างหนัก พร้อมท้าทายกับอีกหนึ่งบทบาทใหม่ ในละคร “เสน่ห์นางงิ้ว”