'บิ๊กโต้ง'ลั่นบอลซีเกมส์ต้องนับ1ตั้งแต่วันนี้
ข่าวกีฬา วันเสาร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ.2556 1:34 น.
427760
ผู้จัดการทีมชาติไทย เดินหน้าทำงานทันที เผย ต้องเตรียมทีมสู้ศึกซีเกมส์ตั้งแต่เนิ่นๆ ส่วน “ซิโก้” โวขอทวงแชมป์
เมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ “บิ๊กโต้ง” กิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทย 3 ชุด คือ คิงส์คัพ ครั้งที่ 42, เอเชี่ยนคัพ 2015 รอบคัดเลือก, ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 พร้อมด้วย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนชุดซีเกมส์ ที่ประเทศพม่า แถลงข่าวเปิดตัวทีมงานและให้นักเตะชุดแรกเข้ารายงานตัว

“บิ๊กโต้ง” กล่าวว่า แม้ว่าจะเหลือเวลาเตรียมทีมถึงเกือบ 1 ปีเต็มก็จริง แต่สมาคมฟุตบอลฯ ผู้บริหาร ต้องการให้มีการเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ตั้งแต่เนิ่นๆ ตนสัญญาว่าจะทำงานอย่างมุ่งมั่น เต็มที่ ซึ่งการนำทีมสู้ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 27 นี้ถือเป็นภารกิจที่สำคัญ

“แน่นอนว่ามันคือความท้าทายและจะต้องเป็นงานหนักด้วย ในอดีตผู้จัดการคนที่ผ่านๆ มาอย่าง วนัสธนา สัจจกุล, เกษม จริยวัฒน์วงศ์, สามารถ มะลูลีม ก็ทำงานมาอย่างเต็มที่ ซึ่งผมก็เข้ามารับไม้ต่อจาก ทนุศักดิ์ เล็กอุทัย และทีมชุดซีเกมส์นี้ก็มี พ.ต.อ.พรชัย ไทยแท้ รอง ผบก.น.6 เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติไทย ได้ ซิโก้ ซึ่งเป็นฮีโร่ทีมชาติไทยและเป็นโค้ชที่เก่ง และได้ ธชตวัน ศรีปาน กับ สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ เข้ามาเป็นที่ปรึกษาให้กับทีม ผมจะเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด เราจะต้องชนะอย่างใสสะอาด ชนะใจคนดูให้ได้ และต้องการคว้าแชมป์ซีเกมส์” นายกิตติรัตน์ เผย

ด้าน “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชซีเกมส์ กล่าวว่า ทีมชุดนี้ได้ ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ กับ สราวุธ คำบัว เป็นสต๊าฟฟ์โค้ช โดย 15 ปีที่ตนเป็นผู้เล่นและก็ได้มาเป็นโค้ช ตนยังไม่ยอมแพ้ ซีเกมส์เป็นศึกแห่งศักดิ์ศรี เราเคยเป็นเต้ยในอาเซียน คว้าแชมป์ติดต่อกัน 8 สมัย แต่มาพลาด 2 ครั้งหลังสุด ซึ่งหนึ่งในนั้นตนเป็นผู้ช่วย สตีฟ ดาร์บี ที่ลาว การเตรียมซีเกมส์ต้องเริ่มตั้งแต่วันนี้ บิ๊กโต้ง ทำงานเร็วมาก พวกเราจะร่วมรบไปด้วยกัน ไปเอาแชมป์ซีเกมส์คืนมา

“แม้ว่าจะมีความกดดันมากมายขนาดไหน แต่ผมไม่กลัว อยากขอให้น้องๆ ทุกคนอยู่ในระเบียบวินัย อยู่กับ ซิโก้ หนักแน่นอน แต่มันจะเป็นชุดที่ดีที่สุดที่จะไปคว้าแชมป์ที่พม่า” เฮดโค้ชชุดซีเกมส์ ประกาศกร้าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839204
"ปาณัสม์" บินลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมเทรนนิ่งกับสโมสรฟุตซอล บาร์ดรอล อุรายาสึ ก่อนเซ็นสัญญา 1 ปี
839203
นางาโตโมะ ย้ายซบ กาลาตาซาราย แบบยืมตัว หลังไม่ค่อยได้กาสลงสนามมากที่คสร.
839163
แฟนบอลเขียนผลการแข่งขันคู่ระหว่าง สเปอร์ ชนะ แมนฯยู แปะรถพร้อมโพสต์ลงโซลเชียล สร้างรอยยิ้ม
839150
ปูลปิส รับศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียหนนี้งานไม่ง่าย พร้อมตั้งเป้าพาโต๊ะเล็กไทย เข้ารอบรองฯ