'หงส์' นำทีมก๊วนป่วน ในละคร 'ยอดรักนักสู้'
ไฮไลท์บันเทิง วันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2555 10:22 น.
423448
สาว "หงส์-สุชาดา" นำทีมก๊วนป่วน  ในละคร "ยอดรักนักสู้"
รับบท "แตงร้าน" หัวโจกก๊วนป่วนในละครเรื่อง "ยอดรักนักสู้" สำหรับนักแสดงสาว หงส์-สุชาดา พูนพัฒนสุข งานนี้ เจ้าตัวเผยถือเป็นการพลิกบทบาท เพราะไม่เคยได้แสดงบทแบบนี้มาก่อน  ทำงานร่วมกับ อาเปี๊ยก-พิศาล อัครเศรณี มานานร่วมสิบปีรู้สึกดีใจไม่ลืมนักแสดงรุ่นเก่า ป้อนงานให้ตลอด

"รับบท แตงร้าน ค่ะ ต้องบอกว่าเป็นครั้งแรกที่ได้เล่นบทแบบนี้ เพราะปกติจะเรียบร้อย ร้องไห้ ไม่เคยได้เล่นบทติ๊งต๊องอะไรอย่างนี้ รู้สึกสนุกมาก และเอ็นจอยกับบทนี้มาก ๆ เป็นหัวโจก  มี เฉลิม วงศ์คำเหลา กับอ้วน มนตรี เป็นลูกทีม  แล้วสั่งลูกน้องทุกคน ห้ามพูดกับนางเอก ห้ามคบนางเอก จนกระทั่ง นางเอกเค้าเอาชนะใจเราได้ ก็ยากเหมือนกันนะ เพราะว่าหนึ่งมันโอเวอร์แอ็คติ้ง สองมันเป็นอะไรที่มันไม่ใช่ตัวจริงเราไง  คือเราจะเป็นคนที่ไม่กล้าทำอะไรโอเวอร์ แต่นี่ อาเปี๊ยก เหมือนดึงข้างใน จริง ๆ เราเป็นคนติ๊งต๊อง เหมือนดึงออกมาให้เรากล้าทำอะไรที่มันบ้า ๆ บอ ๆ ต้องทำอะไรเหมือนกันเป็นแก๊ง หันหน้าหันพร้อมกัน คอยแอบดูแอบฟังเจ้านาย จะรู้หมด สอดส่อง สาระแนไปหมด ตอนแรกก็รู้สึกฝืน ๆนะ อาก็บอกว่าอย่าคิดมาก เล่นแบบเล่นเต็ม ๆ ไปเลย พอได้เล่นจริงๆ  มันก็สนุกอ่ะ รู้อย่างนี้เล่นเป็นคนบ๊อง ๆ อย่างนี้ตั้งนานแล้ว  มันเหมือนได้รู้สึกปลดปล่อย มันไม่เหมือนได้เล่นละคร มันเหมือนว่า อยากรู้ว่าเค้าทำอะไรกันอยู่ เลยรู้สึกว่า ละครเรื่องนี้สนุกมาก เพราะอาเปี๊ยกเค้าไม่ค่อยได้ทำอะไรกุ๊กกิ๊ก เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของอาเลย ที่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ

ร่วมงานกับอาเปี๊ยกเกือบทุกเรื่อง ก็ดีค่ะ อาเค้าเป็นคนที่จริงจัง เวลาทำละครค่อนข้างดราม่า อาเค้าจะตบ ก็ตบจริง จูบจริง เตะจริง ถีบจริง เค้าจะจริงจังหมด เวลาซ้อมไม่จริงนะ แต่เวลาเล่นจริง อาจะมากระซิบให้นักแสดงทุกคนทำจริง รู้จักกับอามาสิบกว่าปีแล้ว  คืออาเค้าจะนึกถึงคนเก่า ๆ ที่เคยร่วมงาน  แล้วก็จะเรียกให้มาร่วมงานกัน  ก็ดีค่ะ จะได้เห็นนักแสดงรุ่นเก่าๆได้กลับมาเล่นอีก อยากจะบอกเลยว่า ละครเรื่องนี้ดีมาก ๆ ได้ไปถ่ายทำสถานที่ต่าง ๆ สำคัญ ๆ ได้ดูวิวสวย ๆ ได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วประเทศไทยมีที่เที่ยวอีกเยอะ ไม่ต้องไปเที่ยวต่างประเทศเลย คุณเที่ยวประเทศไทยให้หมดก่อนเถอะ ช่วยกันเที่ยว แล้วก็ดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมอย่าทิ้งขยะ เพื่อไม่ไปทำลายพวกเต่า พวกปลา พวกทรัพยากรธรรมชาติ เรื่องนี้ สอนอะไรได้เยอะเลย ให้เราดูแลสิ่งแวดล้อม  ตุ้ยกับโดนัท เคมีตรงกันมาก  เวลาที่เค้าจับคู่กันแล้วเล่นกัน นี่ถ้าโดนัทยังไม่มีคนพิเศษจะเชียร์เลยนะเนี่ยะ หลายครั้งที่เค้าจับคู่กันแล้ว มีความรู้สึกว่าสองคนนี้เคมีตรงกัน เค้าเล่นแล้วเค้าเข้ากันมาก ๆ จะมีมุกเสริมตลอด เค้าคิดกันเองนะสองคนนี้ อย่างมุกลูกชิ้นชอบมากเลย โดนัทกับตุ้ย เค้าบอกว่าเอาลูกชิ้นอมไว้นะ แล้วเดี๋ยวโดนัททุบแล้วกระเด็นออกมา เออเค้าคิดได้ไง ก็ฝากละครละคร "ยอดรักนักสู้" ด้วยนะคะ เพราะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม สองก็ฝากเที่ยวท่องเที่ยวเมืองไทย ไม่ต้องไปเที่ยวต่างประเทศ เงินทองจะได้ไม่รั่วไหลออกไป และฝากดูแลช่วยกันประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำ ไฟ ทุกอย่างเลย ช่วยเหลือกัน เพื่อให้โลกเรามันน่าอยู่ขึ้น  ดูแลอนุรักษ์ทะนุทะนอมมันให้ดี ๆ  นิดนึง แล้วก็ฝากผลงานที่อาเปี๊ยก เปลี่ยนจากดราม่ากลายมาเป็นกุ๊กกิ๊กแบบนี้ แต่มีดราม่าผสมนิดหน่อย ไม่ใช่ละครปัญญาอ่อนอย่างแน่นอนค่ะ"

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839236
"มาร์ช" โต้ ไม่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับ "จูน" แจงไปทำงาน รักแฮปปี้ ไม่พร้อมลงรูปคู่ โต้ปิด เชื่อฝ่ายหญิงเข้าใจ วาเลนไทน์ไร้แพลน
839229
"จั๊กจั่น" เมินคนเทียบ "ปู ไปรยา" เป็นดาราอิสระงานหด โวมีงานเรื่อยๆ หัวใจยังว่าง ไร้คนคุย แฮปปี้โสด
839205
"ก็อต" ยันไม่เกี่ยวกับตนดราม่า เดือนเกี้ยวเดือน ปิดฉาก โบ้ยถามสาเหตุผู้ใหญ่
839202
"บี้ เคพีเอ็น" เมินดราม่า "แพท" ดัน "เรซซิ่ง" แข่ง "เป่าเปา" วอนอย่าสร้างกระแส ลั่นเด็กเป็นสิ่งสวยงาม เผยครบรอ...