ศาลสืบพยานคดีนปช.บุกบ้านสี่เสาเทเวศน์
ข่าวอาชญากรรม วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ.2555 12:55 น.
423035
ศาลนัดสืบพยานโจทก์ คดี นปช. ถูกฟ้องคดีชุมนุมหน้าบ้าน สี่เสาเทเวศน์  โดยนำสืบไปแล้ว 3 ปาก เหลือสืบต่อในช่วงบ่าย อีก 2 ปาก

นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. นายแพทย์เหวง โตจิราการ ส.ส. พรรคเพื่อไทย และนางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. เดินทางมาศาลอาญา เพื่อฟังการสืบพยานโจทก์ในคดีที่พนักงานอัยการ ฝ่ายคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ , นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ , นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท และ นายแพทย์เหวง กับพวกรวม 7 คน ฐานร่วมกันมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังปะทุษร้าย ก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง และร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานโดยใช้กำลังขู่เข็ญ และเมื่อเจ้าพนักงาน สั่งให้ผู้ที่มั่วสุมเลิกไปแล้วไม่เลิก จากกรณีเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2550 ได้นำมวลชนเคลื่อนขบวนไปชุมนุมที่บริเวณพักบ้านสี่เทเวศร์ ของ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีฯ เพื่อเรียกร้องกดดันให้ลาออกจากตำแหน่ง

ซึ่งการสืบพยานโจทก์ในวันนี้ อัยการ จะนำขึ้นเบิกความจำนวน 3 ปาก โดยปากแรกคือ พันตำรวจโท ทวีศักดิ์ นามจันทร์เจียม สารวัตรปราบปราม สน.ทุ่งมหาเมฆ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานดูแลความสงบบริเวณบ้านสี่เสาเทเวศร์ ในวันเกิดเหตุ เนื้อหาส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัย ไปจนถึงช่วงที่เกิดเหตุปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่และกลุ่มผู้ชุมนุม โดยพยานยืนยันว่าในการปราศรัยเรียกร้องของแกนนำบนเวทีในวันนั้น ไม่มีการปลุกเร้ามวลชนใช้ความรุนแรง หรือ ทำลายทรัพย์สิน  อย่างไรก็ตาม พยานอีก 2 ปากที่เหลือ คาดว่า จะขึ้นเบิกความในช่วงบ่ายข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ