จตุพรทำใจชวดรมต. -ปัดรับเงิน'ทักษิณ' แลกไม่เอาตำแหน่ง
ข่าวการเมือง รัฐบาลยิ่งลักษณ์3 วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2555 16:06 น.
412595
"จตุพร พรหมพันธุ์" แถลงเปิดใจ ไม่ได้รับตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีเป็นเรื่องเล็กน้อย ปัด เดินทางไปประเทศฮ่องกง รับเงินจาก "พ.ต.ท.ทักษิณ" เพื่อแลกไม่ให้รับตำแหน่งคณะรัฐมนตรี

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่ม นปช. แถลงเปิดใจภายหลังรายชื่อคณะรัฐมนตรีล่าสุดถูกเปิดเผย โดย
ไม่มีรายชื่อ นายจตุพร ในตำแหน่งใดๆ โดยกล่าวว่า การที่ไม่ได้รับตำแหน่งในคณะรัฐมนตรี เป็นเพียงเรื่อง
เล็กน้อย เมื่อเทียบกับความรับผิดชอบ ที่จะต้องต่อสู้เพื่อประชาธปไตย ร่วมกับคนเสื้อแดงนั้น ยิ่งใหญ่กว่า
พร้อมกล่าวว่า จะร่วมต่อสู้กับคนเสื้อแดงจนกว่าจะได้รับประชาธิปไตยอย่างแท้จริง และปฏิเสธที่มีคนกล่าว
หาว่า เดินทางไปฮ่องกง เพื่อรับเงินจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เพื่อแลกไม่ให้รับตำแหน่งคณะ
รัฐมนตรี

อย่างไรก็ตาม นายจตุพร กล่าวด้วยความน้อยใจ ว่า จะให้เป็นอะไรก็ได้ พร้อมยอมรับเสมอ และก็ยอมรับว่า
เสียความรู้สึก แต่ได้รับชดเชยจากพี่น้องคนเสื้อแดง ที่เดินทางมาให้กำลังใจในวันนี้แล้ว

 

'เฉลิม' ไม่วิจารณ์โผครม.อุบดูไฟใต้

ที่ ทำเนียบรัฐบาล ล่าสุด ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธแสดงความคิดเห็นถึงโผรายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ เนื่องจาก ควรต้องรอให้มี พระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ลงมาก่อน

"กระผม ยังให้ความเห็นไม่ได้ ตราบใดที่ยังไม่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ อย่าไปตามสื่อ เพราะยังไม่ได้เป็นไปตามสื่อ"

นอกจากนี้ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวปฏิเสธถึงกระแสข่าว ที่จะต้องไปดูแลงานในส่วนของ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รองนายกรัฐมนตรี ว่า ยังไม่ถึงวันนั้น จึงไม่อยากให้มีการพูดในเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ ล่าสุด ตามโผที่ไม่มีชื่อของ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำของกลุ่มคนเสื้อแดง มานั่งเป็นรัฐมนตรี ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ทราบรายละเอียดในเรื่องนี้

 

ชูชาติจับมือลาผู้บริหารมท.หลังมีข่าวโดนเด้ง

นายชูชาติ หาญสวัสดิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ทำหน้าที่ประธานการประชุมกระทรวงมหาดไทย โดยกำชับให้ทุกจังหวัดเตรียมรับมือปัญหาภัยแล้ง และเตรียมแหล่งน้ำเพื่อทำเกษตรกรรม ทั้งนี้ นายชูชาติ ได้ใช้เวลาเพียง 40 นาที จากนั้นได้ลุกขึ้นจับมืออำลากับผู้บริหารกระทรวงมหาดไทย หลังจากมีรายงานว่า ถูกปรับออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย โดยให้ นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ทำหน้าที่ประธานการประชุมต่อ โดย นายวิบูลย์ กล่าวว่า ขณะนี้มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของการเมือง แต่นโยบายของรัฐบาลไม่มีการเปลี่ยน จึงขอให้ทุกหน่วยงานนำนโยบายของรัฐบาลไปปฏิบัติให้เป็นรูปธรรม

 

'วรวัจน์' งดพูดนั่ง รมว.วิทยาศาสตร์

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกับ สำนักข่าว INN ว่า ยืนยันยังคงปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตามปกติ และที่ช่วงเช้า ได้ยกเลิกการเป็นประธาน ในการประชุมแผนงบลงทุนปี 2557 กับหัวหน้าส่วนราชการ 6 หน่วยงาน ไปนั้น เป็นเพราะติดภารกิจอื่น ส่วนที่มีการคาดการณ์กันว่าจะได้ไปนั่งในตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แทน นายปลอดประสพ สุรัสวดี นั้น นายวรวัจน์ ไม่ขอพูดถึงเรื่องดังกล่าว เพราะอยากให้มีการประกาศอย่างเป็นทางการก่อน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ กำลังจะเดินทางไปพบ นายปลอดประสพ เพื่อพูดคุยถึงโครงการของคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) พร้อมกันนี้ นายวรวัจน์ ปฏิเสธว่า ยังไม่ได้เก็บของสำคัญในห้องทำงานออกไป

 

ทำเนียบยังเงียบรายชื่อครม.ใหม่ยังไม่ออก

ล่าสุด ที่ทำเนียบรัฐบาล หลังจากการเกาะติดทุกความเคลื่อนไหว ก็ยังคงไม่มีการประกาศรายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ออกมา โดยในช่วงเย็นวันนี้ มีรถของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานอื่นๆ ของสำนักงานตำรวจ เข้า-ออก อย่างคึกคัก หลังจบการประชุมแนวทางสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัย ในการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ที่มี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี นั่งเป็นประธานในการประชุม และได้เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลไป เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.

อย่างไรก็ตาม จากที่ไม่มีการประกาศรายชื่อคณะรัฐมนตรีออกมา คณะสื่อมวลชน ก็ยังคงเกาะติดสถานการณ์ในการปรับคณะรัฐมนตรีกันต่อไปอย่างใกล้ชิด ว่า จะมีการปรับโยกย้ายในตำแหน่งใดบ้าง 

 

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=412554

 

 
Tags : รัฐบาลยิ่งลักษณ์3


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News รัฐบาลยิ่งลักษณ์3
414674
"พล.อ.พฤณท์" เลื่อนหารือกรมทางหลวง หลังติดภารกิจเปิดงานแทน "ชัชชาติ" พร้อมลั่น ไม่หนักใจคุม 8 หน่วยงานคมนาคม
414589
"วราเทพ" ชี้ ยังต้องรอศาลรัฐธรรมนูญ กรณีคุณสมบัติรัฐมนตรี ยัน พร้อมชี้แจง ไม่กระทบการทำหน้าที่
414429
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ย้ำ ลุยแก้รัฐธรรมนูญสร้างปรองดอง วอน อย่ามองเป็นรัฐมนตรีเสื้อแดง พร้อมจ่อทบทวนแก้กฎหมายปกครองท้องที่
414377
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นำ ประชุมคอนเฟอร์เรนซ์ มอบนโยบายกระทรวงมหาดไทยแล้ว "เจ๋ง ดอกจิก" โผล่ให้กำลังใจ