ผอ.สพป.นราฯเขต3ยันร.ร.ในสังกัดส่วนใหญ่เปิดปกติ
ข่าวภูมิภาค วันอังคารที่ 2 ตุลาคม พ.ศ.2555 22:11 น.
407904
เพื่อไม่ให้กระทบกับนักเรียนที่เตรียมสอบปลายภาค หลังเกิดเหตุยิงครู โรงเรียนบ้านบองอเสียชีวิต ส่วนนักเรียนโรงเรียนบ้านบองอ ที่ยังปิดเรียนไม่มีกำหนดได้เตรียมสอนชดเชยให้แล้ว
     
นายนิพัฒน์ มณี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานราธิวาส เขต 3 (สพป.นธ.เขต3) กล่าวว่า จากกรณีคนร้ายประกบยิงนายคมสันต์  โฉมยงค์ ครูโรงเรียนบ้านบองอ  อ.ระแงะ  จ.นราธิวาส จนเสียชีวิตขณะขี่รถจักรยานยนต์เดินทางกลับบ้านพัก เมื่อวันที่  1 ต.ค.55  ที่ผ่านมาได้ส่งผลกระทบทางจิตใจแก่คณะครูและนักเรียนในพื้นที่เป็นอย่างมากแต่เนื่องจากในขณะนี้ยังอยู่ในห้วงของการสอบปลายภาค ทำให้บุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนในสังกัด สพป.นธ.เขต3 ยังคงเปิดทำการเรียนการสอบตามปกติ ยกเว้นโรงเรียนบ้านบองอที่ยังปิดเรียนอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากเสียขวัญและไม่มั่นใจกับสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น ส่วนทางด้านนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าวหลังจากนี้จะมีการสอนเสริมในรายวิชาต่างๆ ให้ครบตามหลักสูตร เพื่อไม่ให้เด็กนักเรียนต้องได้รับผลกระทบตามไปด้วย           
 
  อย่างไรก็ตาม ในส่วนของฝ่ายความมั่นคงต้องยอมรับว่าที่ผ่านมามีการกำหนดแผนและปฏิบัติงานรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดจนทำให้คณะครูเกิดความเชื่อมั่นมาโดยตลอด แต่เมื่อเกิดเหตุขึ้นก็อาจต้องมีการเรียกประชุมเพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับมาตรการการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม ซึ่งเรื่องนี้กำลังอยู่ระหว่างการหารือกับคณะผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด ด้านนายไพรัช แสงทอง ผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นฐาน เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ครู ซึ่งถือว่าเป็นเป้าหมายที่อ่อนแอเกิดความหวาดกลัวเป็นอย่างมาก
 แต่กลับไม่พบว่ามีการเรียกร้องให้ปิดโรงเรียนในพื้นที่แต่อย่างใดซึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนว่าครูที่เข้ามาปฏิบัติงานในพื้นที่ มีความเสียสละและมุ่งมั่นที่จะให้ความรู้กับนักเรียนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
อีกทั้งที่ผ่านมามีการทำเรื่องขอโยกย้ายออกจากพื้นที่น้อยมาก
 
ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้ผู้ปกครอง และประชาชนในพื้นที่ร่วมกันดูแลและปกป้องครูที่เข้ามาปฏิบัติงานในพื้นที่เสมือนญาติ เพื่อให้ครูเหล่านี้มีขวัญกำลังใจที่ดี ซึ่งจะส่งผลในการสอนลูกหลานของคนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้ได้รับความรู้เทียบเท่ากับนักเรียนในภูมิภาคอื่นๆของประเทศด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839196
หญิงวัย 40 ปี แจ้งตำรวจอ่างทอง พบยาบ้าจำนวน 188 เม็ด คาดคนร้ายโยนผิดบ้านหรือหนีเจ้าหน้าที่
839171
ม.ขอนแก่น สั่งปิดสะพาน โชว์ผลงานศิลปะนับพันชิ้น ใหญ่ที่สุดในรอบปี จากผลงานของนักศึกษา และศิลปินชั้นนำ
839170
คดีชิงเงินธนาคารกรุงไทยในห้างโลตัสบางวัวยังไม่คืบ ขณะยอดเงินยังไม่คงที่ล่าสุด
839185
85 รีสอร์ทรุกป่า 2 ตำบล ในจ.เพชรบูรณ์ ยืนยันพร้อมถูกดำเนินคดีไม่ยอมรื้อถอนเอง