โจรลอบเผา โชว์รูมรถปัตตานีวอด15คันสูญ20ล้าน
ข่าวภูมิภาค วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ.2555 10:45 น.
399441
เกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงเผาโชว์รูมรถยนต์ฮอนด้า ภายในโรงเก็บรถของ บริษัท ปัตตานี ฮอนด้าคาร์ส์ จำกัด เสียหาย 15 คัน มูลค่า 20 ล้านบาท เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ ด้านรองนายกฯยุทธศักดิ์ เผย เป็นการสร้างสถานการณ์ ย้ำ ไม่เปลี่ยนยุทธวิธี

พล.ต.ต.พิเชษฐ ปิติเศรษฐพันธ์ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี นำชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดปัตตานี เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงรถยนต์ฮอนด้า ภายในโรงเก็บรถของบริษัท ฮอนด้า จำกัด ปัตตานี ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 297 ม.7 บ้านโคกม่วง ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี มีรถใหม่ได้รับความเสียหายทั้งหมด 15 คัน มูลค่าประมาณ 20 ล้านบาท เบื้องต้นพบเพียงฝาถังน้ำมันและเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของทางบริษัท คาดว่าจะได้เบาะแสคนร้ายเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม ผบก.ภ.จว.ปัตตานี กล่าวว่า ในเวลาไล่เลี่ยกัน คนร้ายได้เผาเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ก่อน คาดว่าเป็นการล่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปจุดเกิดเหตุนั้น แล้วย้อนมาก่อเหตุเผาบริษัทฮอนด้า

 

ยุทธศักดิ์ชี้วางเพลิงฮอนด้าใต้สร้างสถานการณ์

พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เหตุการณ์ลอบวางเพลิงโชว์รูมรถฮอนด้า ใน จ.ปัตตานี เป็นการจงใจสร้างสถานการณ์ ซึ่งตนเองจะลงไปแก้ไขในพื้นที่ โดยจะไม่มีการเปลี่ยนยุทธวิธี แต่จะต้องเข้มงวดในการดูแลเขตเมืองมากขึ้น ขณะที่สามารถจับกุมผู้ก่อความไม่สงบได้ในระดับปฏิบัติการ แต่ทั้งนี้เมื่อถึงเวลาจะมีการระบุตัวแกนนำผู้ก่อความไม่สงบ หากเปิดเผยตัว จะทราบว่าเป็นเครือข่ายระดับใหญ่ ทั้งนี้ได้มีความคืบหน้า เรื่องการขอเข้ามอบตัวของผู้ก่อความไม่สงบ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังพิจารณาในข้อกฎหมายก่อน ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ จะมีการประชุมทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศปก.จชต. เพื่อจะให้มีการขับเคลื่อนด้านนโยบายการแก้ปัญหาสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ภาคใต้

 

INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839196
หญิงวัย 40 ปี แจ้งตำรวจอ่างทอง พบยาบ้าจำนวน 188 เม็ด คาดคนร้ายโยนผิดบ้านหรือหนีเจ้าหน้าที่
839171
ม.ขอนแก่น สั่งปิดสะพาน โชว์ผลงานศิลปะนับพันชิ้น ใหญ่ที่สุดในรอบปี จากผลงานของนักศึกษา และศิลปินชั้นนำ
839170
คดีชิงเงินธนาคารกรุงไทยในห้างโลตัสบางวัวยังไม่คืบ ขณะยอดเงินยังไม่คงที่ล่าสุด
839185
85 รีสอร์ทรุกป่า 2 ตำบล ในจ.เพชรบูรณ์ ยืนยันพร้อมถูกดำเนินคดีไม่ยอมรื้อถอนเอง