สธ.สุรินทร์ เดินหน้าป้องกันโรค มือเท้าปาก
ข่าวภูมิภาค มือเท้าปาก วันอังคารที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2555 16:26 น.
396433
สาธารณสุขสุรินทร์ ยังคงเดินหน้ารณรงค์ป้องกันโรค มือเท้าปาก รุกถึงบ้านของผู้ป่วย โรงเรียน และชุมชน

นายสอาด วีระเจริญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมบ้าน นางนารี ชาวนา เลขที่ 91 หมู่ที่ 5 บ้านถนนหัก ตำบลโชคนาสาม อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ หลังบุตรสาว 2 คน ของ นางนารี ป่วยเป็นโรคมือเท้าปาก และเข้ารับการรักษาจนหายและกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ในขณะที่ตำบลโชคนาสาม เป็นพื้นที่ที่พบผู้ป่วยมากถึง 31 ราย พร้อมได้เรียกประชุม อสม.ในพื้นที่อำเภอปราสาท 600 คน เข้าอบรมให้ความรู้โรคมือเท้าปาก และเข้าชมการสาธิตการล้างมือและของเด็กเล่นอย่างถูกวิธี  ก่อนที่จะร่วมทำความสะอาดศูนย์เด็กเล็กและเครื่องเล่นเด็ก ในพื้นที่ตำบลโชคนาสาม ทุกแห่ง 

น.พ.สอาด กล่าวว่า สถานการณ์โรคมือเท้าปากของจังหวัดสุรินทร์ หลังมีการทำบิ๊กคลีนนิ่ง พบว่า พบผู้ป่วยน้อยลง แต่ยังคงกำชับให้ อสม.เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด พร้อมรณรงค์การทำความสะอาดกวาดล้างโรคมือเท้าปากทุกสัปดาห์ ในห้วงที่ผ่านมา มีการปิดศูนย์เด็กเล็ก 13 ศูนย์ โดยเฉพาะศูนย์ที่อยู่บริเวณชายแดน เพราะมีเด็กกัมพูชาที่ตามพ่อแม่เข้ามาค้าขายเข้าอยู่ในศูนย์เด็กเล็กของไทย

 
Tags : มือเท้าปาก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News มือเท้าปาก
396880
เทศบาลนครขอนแก่น เร่งทำความสะอาดโรงเรียนเทศบาลแห่งหนึ่ง หลังพบนักเรียนชั้น ป.4 ป่วยโรคมือเท้าปาก 4 ราย
395978
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผยสถานการณ์โรคมือเท้าปาก ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยมียอดผู้ป่วยสะสม 18,974 ราย เสียชีวิต 2 ราย
395035
สาธารณสุขจังหวัดลำพูน พบผู้ป่วยมือ เท้า ปาก ที่ ลำพูน แล้ว 132 ราย รณรงค์ป้องกัน แนะนำ กินร้อน ช้อนกลาง
395003
กรุงเทพมหานคร ยังระวังโรคมือ เท้า ปาก ต่อเนื่อง คาดควบคุมสถานการณ์ได้ในเดือน ส.ค. เด็กติดเชื้อโรงพยาบาลพญาไท 3 หายดีแล้วแพทย์ให้กลับบ้านได้