ป่าตองอ่วม!น้ำท่วมสูง1ม.-จนท.เร่งช่วยปชช.
ข่าวภูมิภาค วันพฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน พ.ศ.2555 14:57 น.
383270
ภูเก็ต ฝนตกติดต่อกันหลายวัน น้ำเอ่อท่วมเมืองป่าตอง บางจุดสูงถึง 1 เมตร เจ้าหน้าที่เร่งนำเรือท้องแบนช่วยผู้เดือดร้อน

จากสภาวะฝนตกหนัก และมีลมกระโชกแรงติดต่อกัน 2 - 3 วันที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ ซึ่งยังมีฝนตกและมีลมกระโชกแรงตลอดทั้งวัน ส่งผลให้หลายพื้นที่ใน จ.ภูเก็ต มีน้ำท่วมขัง เช่น ในพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง เป็นต้น ส่งผลให้ระดับน้ำในคูคลองต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองป่าตอง มีน้ำเอ่อล้น และไม่สามารถระบายลงทะเลได้ทัน ประกอบกับในระยะนี้ มีน้ำทะเลหนุน ส่งผลให้บริเวณสี่แยกหน้าโรงพยาบาลป่าตอง ถนนผังเมืองสาย ก มีระดับน้ำท่วมขังสูงประมาณ 1 เมตร และบริเวณสี่แยกใสน้ำเย็น ตลอดจนถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี มีระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร

อย่างไรก็ตาม ทางเทศบาลได้ส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมด้วย อปพร. นำกำลังออกไปอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ด้วยการบริการเรือท้องแบนลำเลียงออกจากพื้นที่ ที่มีน้ำท่วมขังสูง รวมทั้งเร่งระบายน้ำลงทะเล ทั้งนี้เชื่อว่าหากฝนหยุดตกประมาณ 2 - 3 ชั่วโมง สถานการณ์ก็จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้

ขณะที่ในส่วนของพื้นที่ ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง มีน้ำท่วมขังในหมู่บ้านการเคหะแห่งชาติ บ้านลิพอน ระดับน้ำสูงประมาณ 40 - 50 เซ็นติเมตร เป็นบริเวณกว้าง กินเนื้อที่ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ทั้งหมด ชาวบ้านได้มีการประสานไปยังเทศบาลตำบลศรีสุนทร เข้ามาดูแลพื้นที่เพื่อหาวิธีการเร่งระบายน้ำให้ไหลออกจากพื้นที่โดยเร็ว

 

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839196
หญิงวัย 40 ปี แจ้งตำรวจอ่างทอง พบยาบ้าจำนวน 188 เม็ด คาดคนร้ายโยนผิดบ้านหรือหนีเจ้าหน้าที่
839171
ม.ขอนแก่น สั่งปิดสะพาน โชว์ผลงานศิลปะนับพันชิ้น ใหญ่ที่สุดในรอบปี จากผลงานของนักศึกษา และศิลปินชั้นนำ
839170
คดีชิงเงินธนาคารกรุงไทยในห้างโลตัสบางวัวยังไม่คืบ ขณะยอดเงินยังไม่คงที่ล่าสุด
839185
85 รีสอร์ทรุกป่า 2 ตำบล ในจ.เพชรบูรณ์ ยืนยันพร้อมถูกดำเนินคดีไม่ยอมรื้อถอนเอง