รถตู้พิธีกรกล้าคิดกล้าทำTV5ซิ่งชนเสาไฟเจ็บ8
ข่าวภูมิภาค วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 13:09 น.
359001
เกิดเหตุรถตู้พิธีกรรายการ "กล้าคิด กล้าทำ" ทางช่อง 5 ซิ่งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า  ถนนสุขุมวิท หลัก กม.ที่ 165 เส้นทางพัทยา เข้าสัตหีบ บาดเจ็บ 8 ราย ขณะรถตู้โดยสารชนท้ายเก่งถนนบายพาสเจ็บระนาว     

ร.ต.ท.สายใจ คำจุนลา ร้อยเวร สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถตู้ชนเสาไฟฟ้า และเสียหลักพลิกคว่ำบนถนนสุขุมวิท หลัก กม.ที่ 165 เส้นทางพัทยา เข้าสัตหีบ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลายราย จึงรีบเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์ทะเบียน ฮข-9605 กทม. สภาพพังยับเยิน กระจกแตกทุกบาน มีขาตั้งกล้อง ไฟสปอร์ตไลท์ และอุปกรณ์ในการถ่ายทำภาพยนตร์ ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 ราย ประกอบด้วย นายเมธาสิทธิ์ วงษ์ปิติชานนท์ อายุ 18 ปี บาดเจ็บสาหัส นายธนวรรชน์ อินทุวร อายุ 18 ปี นายวรัญญู วิจารณ์ อายุ 30 ปี นายฐิติวัชระ นนบุตรดี อายุ 29 ปี นายศุภชัย เด่นกิตติ อายุ 17 ปี น.ส.พรชนก สัณฐานชัย หรือ น้องพลอย อายุ 20 ปี น.ส.ธัญนิจ สิมรีวงษ์ พิธีกร เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

เบื้องต้นจากการสอบปากคำ นายวิษณุ สุวรรณ อายุ 29 ปี คนขับ ให้การว่า ขณะที่ขับรถตู้ นำพิธีกรและเจ้าหน้าที่ถ่ายทำรายการ กล้าคิด กล้าทำ ทางช่อง 5 เดินทางจาก กทม. เพื่อมาถ่ายทำรายการที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถยนต์เก๋ง ขับออกมาจากบริเวณทางแยก ตัดหน้าอย่างกะทันหัน จึงหักหลบทำให้รถเสียหลัก พุ่งชนเข้ากับเสาไฟฟ้าบนเกาะกลางถนน จนขาดสะบั้น ก่อนที่จะพลิกหลายตลบ จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

รถตู้โดยสารชนท้ายเก๋งถนนบายพาสเจ็บอื้อ

พ.ต.ท.อนันต์ กลมทุกสิ่ง พนักงานสอบสวน กองบังคับการตำรวจทางหลวง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบริเวณช่วงขาออก ถนนบายพาสชลบุรี-ระยอง บริเวณเนินแม่กิมบ๊วย จึงเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารของบริษัท วิริยะ ประกันภัย ทะเบียน 1531-35 กรุงเทพฯ - บ่อวิน ชนท้ายรถเก๋ง วีออส ทะเบียน ชภ 5997 กรุงเทพฯ ก่อนที่เก๋งคันดังกล่าว จะกระเด็นไปชนท้ายรถตู้ส่วนบุคคล ทะเบียน นบ 1332 และรถตู้ได้ชนท้ายกับรถเก๋ง ฮอนด้า ทะเบียน ษช 344 รวมมีรถที่ประสบอุบัติเหตุรวม 4 คัน กีดขวางช่องทางจราจรในจุดดังกล่าว และจากการตรวจสอบ พบมีผู้โดยสารมากับรถตู้โดยสารได้รับบาดเจ็บไม่ต่ำกว่า 3-4 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาล ร.พ.พญาไท ศรีราชา อาการปลอดภัยทั้งหมด

จากการสอบปากคำโชเฟอร์รถตู้คันเกิดเหตุ ชื่อ นายสุรวัฒน์ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 40 ปี กล่าวว่า รถตู้คันดังกล่าว รับผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ มาจำนวน 15 คน มุ่งหน้าบ่อวิน จ.ชลบุรี ขับรถมาด้วยความเร็วไม่ต่ำกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นทางขึ้นเนิน และไม่สามารถเบรกทัน จึงชนท้ายรถเก๋งดังกล่าว ทั้งนี้ นายสุรวัฒน์ ยืนยันว่า ตนไม่เมาและมีสติดี

 

ออกหมายจับโซเฟอร์รถตู้ซิ่งเสยท้ายรถบรรทุก8ศพ

พ.ต.ท.พิชัย โกจารย์ศรี รองผู้กำกับการกองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผย สำนักข่าว INN ว่า ศาลอาญารัชดา ได้อนุมัติออกหมายจับ นายณัฐพงศ์ โพธิ์ทอง ชาว อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาคดีขับรถตู้บรรทุกชาวกัมพูชา ชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ ที่จอดพักข้างทาง บนถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนตะวันออก ทางหลวงหมายเลข 9 หรือ ถนนมอเตอร์เวย์บางปะอิน-บางพลี ขาออก จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 8 ราย บาดเจ็บอีก 5 ราย ก่อนที่คนขับจะหลบหนีความผิดไปแล้ว โดย เจ้าหน้าที่ ขออนุมัติออกหมายจับใน 2 ข้อหา ประกอบไปด้วย ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต หลบหนีไม่หยุดให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ และไม่แจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่ทราบ ขณะที่บริษัทเจ้าของรถตู้ แจ้งว่าจะเร่งประสานให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวโดยเร็วที่สุด ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ ได้ส่งชุดสืบสวนไปตามบ้านพัก และสอบปากคำญาติ รวมถึงสอบปากคำผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บเพื่อประกอบในสำนวนคดี และเร่งติดตามผู้ต้องหามาดำเนินคดีต่อไป

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839196
หญิงวัย 40 ปี แจ้งตำรวจอ่างทอง พบยาบ้าจำนวน 188 เม็ด คาดคนร้ายโยนผิดบ้านหรือหนีเจ้าหน้าที่
839171
ม.ขอนแก่น สั่งปิดสะพาน โชว์ผลงานศิลปะนับพันชิ้น ใหญ่ที่สุดในรอบปี จากผลงานของนักศึกษา และศิลปินชั้นนำ
839170
คดีชิงเงินธนาคารกรุงไทยในห้างโลตัสบางวัวยังไม่คืบ ขณะยอดเงินยังไม่คงที่ล่าสุด
839185
85 รีสอร์ทรุกป่า 2 ตำบล ในจ.เพชรบูรณ์ ยืนยันพร้อมถูกดำเนินคดีไม่ยอมรื้อถอนเอง