ในหลวงร.10ทรงห่วงน้ำท่วมสังขละบุรี

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยที่จ.กาญจนบุรี

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี และคณะมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงยังชีพพระราชทาน (เครื่องอุปโภคบริโภค) จำนวน 600 ชุด เพื่อมอบให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทุกภับในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและเป็นขวัญกำลังใจ ซึ่งมีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเข้ารับถุงยังชีพด้วยความปลื้มปิติ (อ่านข่าว:อ่วม!เร่งช่วย300ชีวิตบ้านเกาะสะเดิ่งถูกตัดขาด)

ทั้งนี้ พล.อ.ไพบูลย์ ยังได้น้อมนำพระกระแสรับสั่ง ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงให้กำลังใจข้าราชการ และขอให้ลงไปช่วยเหลือประชาชนให้ถึงจุดที่ประสบภัย และพระองค์ทรงรับสั่งเสมอ ให้ดูแลทุกคนที่อยู่ในผืนแผ่นดินไทย นอกจากนี้ น้อมนำพระบรมราโชบาย อยากให้ประชาชนมีวินัย รักใคร่สามัคคีกัน มีจิตอาสา เสียสละ เพื่อเป็นแนวทางให้อยู่ร่วมกันได้ในสังคม และให้กำลังใจให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่แก้ไขปัญหาให้ปฏิบัติหน้าที่ได้ลุล่วง

อย่างไรก็ตาม สำหรับพื้นที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เบื้องต้น มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่แล้ว กว่า 400 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 300 ไร่ ถนนเสียหาย 2 สาย และยังมีบริเวณเกาะสะเดิ่ง ที่ถูกตัดขาดได้รับความเดือดร้อนอีกหลายร้อยครอบครัว การช่วยเหลือยังคงเป็นไปด้วยยากลำบากต้องลำเลียงอาหารผ่านทางเรือ ส่วนประชาชนที่ได้อพยพออกจากบ้านสะเน่พ่อง เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมเต็นท์ ที่พักและอาหารไว้รองรับประชาชนที่ ศูนย์พักพิงชั่วคราวขององค์การบริหารส่วนตำบลไล่โว่ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี (อ่านข่าว:สั่งปิดสะพานมอญ!น้ำป่าหลากหวั่นพัง)

สำหรับพื้นที่ อ.สังขละบุรี ยังคงมีปริมาณฝนตกโปรยปราย และความช่วยเหลือยังคงเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากต้องเดินเท้าฝ่าดินโคลนเข้าไปในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังบูรณาการช่วยเหลือกันอย่างต่อเนื่อง

 

ข่าวน่าสนใจ

Close