ศึกอบจ.ขอนแก่นคึกคัก-กกต.มั่นใจใช้สิทธิ์70%

เลือกตั้ง อบจ.ขอนแก่น คึกคัก ผู้สมัครลงพื้นที่หาเสียงถึงทุ่งนา ขณะที่ กกต.มั่นใจ ผู้มาใช้สิทธิ์ทะลุร้อยละ 70 

บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้ง นายก และสมาชิก สภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ที่ กกต.ได้กำหนดจัดให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 20 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ ซึ่งขณะนี้เหลือเพียงไม่กี่วันก็จะถึงวันเลือตั้งทำให้เหล่าบรรดาผู้สมัคร นายก และสมาชิกสภา หรือ ส.อบจ.จากทั้ง 42 เขตเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น ต่างยังคงลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่ บ.สระแก้ว ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ที่นายธณัช เครือมา ผู้สมัคร ส.อบจ.ขอนแก่น เขต อ.บ้านฝาง หมายเลข 1 ยังคงลงพื้นที่หาเสียงด้วยการใช้รถแห่พร้อมเครื่องขยายเสียงออกขอคะแนนด้วยการแนะนำตนเอง รวมทั้งการลงพื้นที่หาเสียงกับคนในชุมชนที่ขณะนี้ยังคงอยู่ในช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวข้าวนาปีที่ประชาชนส่วนใหญ่ออกไปเก็บเกี่ยวผลผลิตและเฝ้าผลผลิตของตนเอง ทำให้การหาเสียงจึงต้องลงเดินเข้าไปในที่นาและลัดเลาะตามคันนา เพื่อขอคะแนนกับประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งที่ยังคงเกี่ยวข้าวและจัดเก็บผลผลิตของตนเองในระยะนี้

นายธณัช เครือมา ผู้สมัคร ส.อบจ.ขอนแก่น เขต อ.บ้านฝาง กล่าวว่า ขณะนี้เหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเลือกตั้งตามที่ กกต.กำหนด การลงพื้นที่หาเสียงนั้นจึงจะต้องเข้มข้นมากขึ้น ซึ่งพื้นที่ อ.บ้านฝาง ส่วนใหญ่ยังคงเป็นพื้นที่ภาคการเกษตรการหาเสียงเพื่อขอคะแนนจึงจะต้องลงไปพบปะกับประชาชนให้ครบทุกคนและครบทุกหลังคาเรือน โดยเฉพาะตามท้องนาและพื้นที่ทางการเกษตรต่างๆที่เราจะต้องไปพบปะ ไปพูดคุย แนะนำตัวเองและขอคะแนนให้ได้มากที่สุด ตามการแข่งขันในระบอบประชาธิปไตยที่เรายึดมั่นมาโดยตลอด

ขณะที่ นายอภินันท์  จันทร์อุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น กล่าวว่า การจัดเตรียมการเลือกตั้ง ซึ่ง กกต.ขอนแก่น ได้ประสานการทำงานร่วมกันกับ อบจ.ขอนแก่น ในภาพรวมต่างๆนั้นเรียบร้อยและพร้อมแล้วทั้งหมด จึงยังคงไม่มีข้อกังวลใดๆ สำหรับการจัดการเลือกตั้งทั้ง 42 เขตเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น ที่กำลังจะมาถึง อย่างไรก็ตามยังขอเชิญชวนให้ชาวขอนแก่นที่มีสิทธิ์เลือกตั้งรวม 1,400,000 คนนั้นได้ออกมาใช้สิทธิ์การเลือกตั้งในครั้งนี้กันให้มากที่สุด ซึ่ง กกต.ยังคงมั่นใจว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งมากถึงร้อยละ 70

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close