คณะราษฎรขอนแก่นยึดอนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์ชุมนุม

คณะราษฎรขอนแก่น ยึดอนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ชุมนุมไล่รัฐบาล ภายใต้สโลแกนตลาดหลวง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณอนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ภายในสวนรัชดานุสรณ์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น ได้มีกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปในนามคณะราษฎรขอนแก่น ได้รวมตัวกันจัดกิจกรรมชุมนุมเพื่อแสดงออกทางการเมือง ด้วยการเรียกร้อง 3 ข้อ ประกอบด้วย การให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรีทุกคน การร่างรัฐธรรมนูญใหม่ฉบับของประชาชน และปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ให้อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ

โดยบรรยากาศมีนักเรียน นักศึกษาทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น โดยก่อนเริ่มการจัดกิจกรรม ทาง พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิการชุมนุมให้เป็นไปตามกฎหมาย และขอความร่วมมือไม่ให้มีป้ายข้อความจาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ ก่อนที่ผู้ชุมนุมจะผลัดเปลี่ยนกันขึ้นกล่าวปราศรัยในหัวข้อต่างๆเพื่อเรียกร้อง 3 ข้อ และปราศรัยถึงปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละพื้นที่ที่แสดงถึงความล้มเหลวในการบริหารประเทศของรัฐบาล

นายภานุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ ไนซ์ ดาวดิน กล่าวว่า รูปแบบการจัดกิจกรรมชุมนุมในวันนี้จะเป็นรูปแบบงานรวมสินค้า ในชื่อ ตลาดหลวง คือนักเรียน นักศึกษา หรือ ภาคประชาชนกลุ่มไหนอยากจะโชว์ผลงานทางด้านการเมือง สะท้อนเรื่องการเมือง หรือเสียดสีการเมือง ก็สามารถนำมาแสดงออกบนเวที หรือในสถานที่แห่งนี้ได้ และจะมีเวทีกลางในการปราศรัยเรียกร้อง 3 ข้อ รวมทั้งหัวข้อต่างๆที่หลายๆคนเตรียมมาซึ่งสามารถขึ้นปราศรัยได้อย่างอิสระ

ข่าวน่าสนใจ

Close