รองปลัดอบจ.เพชรบูรณ์โต้เพจคณะก้าวหน้า

รองปลัดอบจ.เพชรบูรณ์ โต้เพจคณะก้าวหน้าอ้างศูนย์วิทย์ฯถูกปล่อยเสื่อมโทรม ย้ำอบจ.ตั้งงบฯกว่า 40 ล้านปรับปรุงแล้ว

นายพงศ์พล แสนนอก รองปลัดอบจ.เพชรบูรณ์ รักษาการ ผอ.กองการศึกษา ศาสนา วัฒนธรรม ซึ่งรับผิดชอบดูแลศูนย์วิทยาศาสตร์ฯกล่าวชี้แจงถึงกรณีที่เพจคณะก้าวหน้าโพสต์ภาพ “ช่อ-น.ส.พรรณิการ์ วานิช” ลงพื้นที่จ.เพชรบูรณ์ และบุกสำรวจศูนย์วิทยาศาสตร์ อบจ.เพชรบูรณ์ จากนั้นโพสต์ข้อความพาดพิงถึงศูนย์วิทยาศาสตร์ อบจ.เพชรบูรณ์ ถูกปล่อยทิ้งจนสภาพเสื่อมโทรม อุปกรณ์เครื่องมือล้าสมัย พร้อมนำเสนอวิสัยทัศน์คณะก้าวหน้าพร้อมจะเข้าไปปรับปรุง จากนั้นขอให้ร่วมกำหนดอนาคตใหม่เพชรบูรณ์ โดยชักชวนให้กลับไปเลือกตั้งในวันที่ 20 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ทั้งนี้นายพงศ์พลกล่าวว่า ข้อมูลเพจคณะก้าวหน้าไม่ตรงข้อเท็จจริงศูนย์ฯแห่งนี้สร้างเมื่อปี 2553 งบฯก่อสร้างราว 50 ล้านบาทไม่ถึงพันล้านบาท หลังสร้างเสร็จและเปิดให้บริการยังไม่เคยมีการปรับปรุงมาก่อน

นายพงศ์พลกล่าวว่า ทางผู้บริหารชุดที่แล้วมีการจัดทำแผนการปรับปรุงพร้อมโอนงบฯเหลือจ่ายของปี 2563 มาตั้งจ่ายสำหรับการปรับปรุงสิ่งแสดงและอาคารโดยแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนภายในอาคารวงเงินราวกว่า 30 ล้านบาท และภายนอกอาคารหากจำไม่ผิดวงเงินกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งทั้งหมดอยู่ในแผนดำเนินงานเพิ่มเติมของปี 2563 หมดแล้ว ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างและสอบประเมินตามวิธีราชการอยู่ ตอนที่สร้างเสร็จเปิดให้บริการใหม่ๆนั้นมีสถิติยอดผู้เข้าชมสูงมาก แต่มาเริ่มลดลงเมื่อราวปี 2560 เพราะสิ่งแสดงเสื่อมโทรมลงและกิจกรรมมีน้อยลง เรายอมรับในข้อเท็จจริงตรงนี้ แต่ผู้บริหารชุดที่แล้วก็ได้เสนอแผนทำการปรับปรุงโดยใช้เวลาศึกษาอยู่ราว 2 ปี จากนั้นจึงโอนงบฯมาตั้งเป็นงบฯเหลือจ่ายเมื่อปี 2563 นี้เอง

อย่างไรก็ตามสำหรับสนามเลือกตั้งนายก อบจ.เพชรบูรณ์ มีผู้สมัครลงรับเลือกตั้งทั้งหมดรวม 4 คน ได้แก่ หมายเลข 1 นายอัครเดช ทองใจสด (อดีตนายก อบจ.เพชรบูรณ์), หมายเลข 2 นายสมพร คำเนียม, หมายเลข 3 นางสาวอัษมา ราชสารณ์ และ หมายเลข 4 นายสิทธฺชัย ต๊ะอาจ (คณะก้าวหน้า)

ข่าวน่าสนใจ

Close