หยุดยาว4วันปชช.แวะกราบไหว้หลวงพ่ออี๋

หยุดยาว4วัน ประชาชนแวะเวียนกราบไหว้หลวงพ่ออี๋ เกจิอาจารย์ดังแห่งภาคตะวันออก

ที่วิหารหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ประชาชนนักท่องเที่ยว ทั่วทุกสารทิศ ที่มีความเลื่อมใสศรัทธาได้เดินทางมากราบไหว้บูชาหลวงพ่ออี๋เกจิอาจารย์ดังแห่งภาคตะวันออกเป็นจำนวนมาก เนื่องในโอกาส ที่รัฐบาล กำหนดให้มีวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษในวันพฤหัสบดีที่ 19 และวันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งจะทำให้มีวันหยุดราชการต่อเนื่องไปถึงวันเสาร์-วันอาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2563 รวมทั้งสิ้น 4 วัน

สำหรับพระครูวรเวทมุนี หรือที่รู้จักกันว่า “หลวงพ่ออี๋” นั้น มีความรู้ทางด้านวิปัสสนาธุระ เป็นที่พึ่งพิงของชาวบ้านในสัตหีบในยามยาก จึงเป็นที่เคารพนับถือของประชาชนทั้งในพื้นที่และประชาชนที่เลื่อมใส โดยวัดสัตหีบ หรือที่ชาวบ้านอำเภอสัตหีบเรียกว่า วัดหลวงพ่ออี๋ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของอำเภอสัตหีบ เป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2442 หลวงพ่ออี๋ หรือพระครูวรเวทมุนี พระเกจิอาจารย์ชื่อดังในภาคตะวันออก เจ้าอาวาสคนแรกแห่งวัดสัตหีบ

หลวงพ่ออี๋เป็นที่กล่าวขวัญกันในเรื่องความเป็นผู้เชี่ยวชาญการวิปัสสนากรรมฐาน และปลุกเสกเครื่องรางของขลัง สมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ ท่านได้ปลุกเสกเครื่องรางของขลัง ต่างๆ เช่น ผ้ายันต์ ผ้าพันหมวกทหารเรือ และปลัดขิก ซึ่งเป็นที่กล่าวขานกันมากที่สุดว่า ปลัดขิกที่ท่านปลุกเสกนั้นจะช่วยให้ทำค้าขายเจริญรุ่งเริง เป็นที่เสาะหาของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่หวังจะทำมาค้าขึ้นมีเรื่องเล่าในหน้าประวัติศาสตร์ถึงความมหัศจรรย์ของหลวงพ่ออี๋..

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close