วันหยุดยาวนทท.แห่เที่ยวเขาใหญ่แน่น!

วันหยุดยาว นักท่องเที่ยวเฮ-แห่เที่ยวเขาใหญ่มรดกโลก พบทากดูดเลือดอื้อ! เตือนนทท.ระมัดระวัง

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี รายงานบรรยากาศวันหยุดยาวต่อเนื่อง พบนักท่องเที่ยวจำนวนมากทั่วสารทิศหลั่งไหลขึ้นไปพักผ่อนบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก ในพื้นที่รอยต่อ 4 จังหวัด ( จ.ปราจีนบุรี ,จ.นครนายก,จ.นครราชสีมา และ จ.สระบุรี) พบที่ถนนสาย 3077 (ปราจีนบุรี –เขาใหญ่) ฝั่งทางขึ้นด่านเนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ที่ใกล้กรุงเทพฯที่สุด พบรถยนต์,จยย.พากันหลั่งไหล ขึ้นไปท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่คึกคักแต่เช้าหลังเปิดด่าน เพื่อไปสัมผัสลมหนาวต้นฤดู

ท่ามกลางสภาพอากาศกำลังเย็นสบายคล้ายติดแอร์ รับโอโซนอันดับ 7 ของโลก โดยช่วงเช้าตรู่ระดับอุณหภูมิ 18 องศาเซลเซียส และช่วงสายระดับอุณหภูมิ 19 องศาเซลเซียส พบนักท่องเที่ยวนิยมสูงสุด คือการขึ้นมาพักการเต้นท์รับลมหนาวสูดโอโซน จนลานกางเต้นท์ในจุดกางเต้นท์ลำตะคอง ,ลานกางเต้นท์ผากล้วยไม้เต็มแน่นทุกจุด ต้องเปิดลานกางเต้นท์สำรองที่เขาร่ม หรือ ลานเฮลิคอปเตอร์เพิ่มให้อีก 1 แห่ง
ผู้สื่อข่าวรายงาน จากที่สภาพอากาศชื้น ได้พักกางเต้นท์ที่ลานกางเต้นท์สำรองเขาร่ม ระหว่างกางเต้นท์มีทากดูดเลือดจำนวนมากคล้ายปลิงเข็ม ดีดตัวจากหญ้า –กระดืบตัวขึ้นมาดูดเลือด จึงขอให้ระมัดระวังระหว่างเข้าพักด้วย สำหรับจุดท่องเที่ยว อื่น ๆ อาทิ น้ำตกเหวสุวัตต์ ,จุดชมวิวผาตรอมใจที่สูงที่สุดในภาคกลาง ,อ่างเก็บน้ำสายศร ก็เป็นที่นิยมพักผ่อนเช่นกัน โดยในการท่องเที่ยว ยึดแนววิถีใหม่ ขอให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการ 4 ม.ขอคืนพื้นที่เขาใหญ่ คือ ม.1.การไม่ขันรถเร็วเกินอัตรา ม.2 การให้นำขยะกลับคืนถิ่น หรือ ไม่ทิ้งให้เป็นภาระ ม.3 การไม่ให้อาหารสัตว์ป่า อาทิ ลิงป่า กวาง และ ม.4 ไม่ส่งเสียงดังรบกวนนักท่องเที่ยว หรือ สัตว์ป่า

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close