หมอกหนาปกคลุมโคราช-อากาศเริ่มเย็น

หมอกหนาปกคลุมโคราช ท่ามกลางสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น เตือนประชาชนดูแลสุขภาพ สัญจรด้วยความระมัดระวัง

เช้าวันนี้ (28 ตุลาคม 2563) สภาพอากาศโดยทั่วไปในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พบว่า มีหมอกปกคลุมทั่วทั้งเขตอำเภอเมือง และพื้นที่ที่เป็นเนินเขา โดยสถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดนครราชสีมา ได้รายงานว่าหลังจากหย่อมความกดอากาศต่ำ ปะทะกับมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน แล้วแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างของไทย ส่งผลทำให้มีปริมาณฝนตกในทุกพื้นที่ จึงทำให้เกิดความชื้น ดังนั้น ภายใน 3-4 วันนี้ จังหวัดนครราชสีมาจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ ที่ 20-23 องศาเซลเซียส และจะยังคงมีหมอกปกคลุมในทุกพื้นที่

ส่งผลให้เช้าวันนี้ จังหวัดนครราชสีมาจึงมีหมอกหนาปกคลุมเกือบทุกพื้นที่ของจังหวัด โดยเฉพาะที่เขตเศรษฐกิจชุมชนเมืองของจังหวัด พบว่ามีหมอกปกคลุมภายในตัวเมืองเป็นบริเวณกว้าง อาคารต่างๆ ที่เป็นตึกสูง รวมทั้งเสาสัญญาณต่างๆ ถูกหมอกปกคลุมด้านบนแทบจะมองไม่เห็น ในขณะที่วิสัยทัศน์ในการมองเห็น ยังสามารถมองเห็นได้ในระยะใกล้ ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่สัญจร ซึ่งหลายคนบอกว่า นานๆ จะมีหมอกลงจัดในเขตเมืองสักครั้ง และสภาพอากาศก็สดชื่น ค่อนข้างเย็น จึงนับเป็นการส่งท้ายปลายฤดูฝน ก่อนเข้าสู่ฤดูหนาวที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่ง

ในขณะที่ต่างอำเภอ ในเขตตำบลหนองระเวียง อำเภอพิมาย ก็มีรายงานเข้ามาเช่นกัน ว่า มีหมอกลงปกคลุมทุกพื้นที่ อย่างเช่นที่วัดหนองระเวียง มีหมอกหนาลงมาปกคลุมทั่วบริเวณ โดยวัดอุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงเช้าได้ 19 องศาเซลเซียส ประชาชนที่เดินทางมาใส่บาตรทำบุญตอนเช้าต่างพากันฮือฮาและชอบใจที่มีหมอกปกคลุมพื้นที่ ทำให้ทัศนียภาพภายในวัดเกิดความสวยงามมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ในตำบลหนองระเวียงอากาศก็เริ่มหนาวเย็น หลายคนเริ่มหาเสื้อกันหนาวมาสวมใส่กันแล้ว ซึ่งสภาพอากาศอากาศจะแปรปรวน มีหมอกลงจัดไปอีกสักระยะ จึงอยากแจ้งเตือนให้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น และควรดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอโดยเฉพาะเด็กเล็กและผู้สูงอายุ อย่าปล่อยให้เจ็บป่วยในช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวน

ข่าวน่าสนใจ

Close