จ่อหมายจับเพิ่มคนเอี่ยวทำร้ายด.ช.3ขวบเสียชีวิต

กาฬสินธุ์ ตร.เตรียมขอหมายจับเพิ่มผู้เกี่ยวข้องร่วมกันทำร้าย ด.ช.วัย 3 ขวบเสียชีวิต

พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ภายหลังศาลอนุมัติออกหมายจับ นายคณากรณ์ อายุ 30 ปี พ่อเลี้ยงเด็กชายวัย 3 ขวบ ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย โดยตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ ได้คุมตัวมาสอบสวนและนำไปฝากขังแล้ว ซึ่งเจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธว่าวันเกิดเหตุไม่ได้ทำร้ายร่างกายเด็กจนเสียชีวิต แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยใช้กำปั้นชกและทุบทำร้ายเด็ก ซึ่งการที่ให้การปฏิเสธหรือให้การภาคเสธเป็นสิทธิของผู้ต้องหา แต่เจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานหลักฐานจนศาลอนุมัติหมายจับและที่เชื่อว่าสามารถดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน

พล.ต.ต.สมนึก กล่าวต่อว่า สำหรับการเสียชีวิตของเด็กชายวัย 3 ขวบครั้งนี้ จากการลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆพบความเชื่อมโยง และทางตำรวจเชื่อว่าอาจจะมีบุคคลอื่นที่มีส่วนเกี่ยวข้องร่วมกระทำผิดมากกว่า 1 คน ซึ่งขณะนี้ได้กำชับให้ พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ และพนักงานสอบสวนสภ.กุฉินารายณ์เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมขออนุมัติหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย และหากมีการอนุมัติหมายจับก็จะนำตัวบุคคลดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.สมนึก กล่าวอีกว่า ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ ได้นำตัวนายคณากรณ์ มาฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากขั้นตอนการของคดียังไม่แล้วเสร็จ และเจ้าหน้าที่ส่งตัวไปภายในเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์

ข่าวน่าสนใจ

Close