น้ำป่าจากอุทัยฯไหลเซาะถนนขาด

น้ำป่าจากอุทัยธานี ไหลหลากกัดเซาะถนนในพื้นที่ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ขาดรถไม่สามารถสัญจรได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ฝนตกติดต่อกันหลายวันทำให้น้ำป่าจากห้วยขุนแก้ว จ.อุทัยธานี ไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ ทางการเกษตรของประชาชนในพื้นที่ ต.วังตะเคียน อ.หนองมะโมง จ.ชัยนาท ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง นอกจากนี้ ยังพบว่า มวลน้ำดังกล่าวที่ไหลจากคลองห้วยคต-วังหมัน ในพื้นที่ อ.วัดสิงห์ มีจำนวนมาก ระบายไม่ทัน ทำให้ล้นคลองและกัดเซาะถนนขาด รถภายในหมู่บ้านไม่สามารถสัญจรได้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำป้ายมาปิดถนนห้ามสัญจร

จากการสอบถาม นายธนาวุฒิ พรมมา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.วังหมัน อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาน้ำจากคลองห้วยคต-วังหมัน ที่ไหลมาจาก จ.อุทัยธานี ได้ล้นข้ามถนน และกัดเซาะถนนจนขาด รถภายในหมู่บ้านไม่สามารถสัญจรได้ ชาวบ้านต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน โดยตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ชาวบ้านในพื้นที่ ได้ช่วยกันกรอกกระสอบทราย เพื่อนำไปกั้นยังจุดต่างๆที่น้ำจะล้นเข้าพื้นที่ไร่นา ซึ่งอย่างไรก็ตาม ได้แจ้งไปยังลูกบ้านหากฝนยังตกลงมาก็ต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์ต่อไป

ทางด้านนายยุทธนา แรกขึ้น นายอำเภอวัดสิงห์  เปิดเผยว่า ขณะนี้หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ได้ร่วมกับชาวบ้าน ร่วมกันกรอกกระสอบทราย เพื่อทำเป็นพนังกันน้ำไม่ให้ไหลเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร ซึ่งขณะนี้ปริมาณน้ำดังกล่าวก็ได้ระบายลงสู่คลองชลประทานสายหลักได้มากแล้ว ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรายงานของพื้นที่ที่ประสบปัญหาน้ำท่วม นอกจากนี้ ยังได้กำชับหน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ให้เฝ้าระวังติดตาม และพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก ตลอด24 ชั่วโมง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close