ม็อบกาฬสินธุ์ปราศรัยโจมตีรัฐบาล

ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้ชุมนุมทางการเมืองได้เข้าไปใช้พื้นที่บริเวณหน้ามุขศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์หลังเก่าเป็นจุดปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล

บรรยากาศบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ (หลังเก่า)  ซึ่งเป็นพื้นที่พิพิธภัณฑ์ของดีเมืองกาฬสินธุ์  ผู้ชุมนุมทางการเมือง นำโดยนายธนศักดิ์ โพธิเตมิย์ เป็นแกนนำและมีนักเรียนชั้นมัธยมปลายของสถานศึกษาชื่อดังในจ.กาฬสินธุ์ สับเปลี่ยนหมุนเวียนจับไมค์ปราศรัยอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้ร่วมชุมนุมประมาณ 300 คน

ในการชุมนุมครั้งนี้ได้มีการทำหนังสือขอชุมนุมเพื่อแสดงออกทางการเมืองไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ เป็นหนังสือแจ้งการชุมนุมสาธารณะ ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2563 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงออกทางการเมือง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโดย พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผู้กำกับการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจดูแลความปลอดภัยระหว่างการปราศรัย และบริเวณโดยรอบเพื่อป้องกันเหตุมือที่สาม โดยมีเยาวชนเดินทางเข้าร่วมชุมนุมสลับกับทยอยเดินทางกลับหมุนเวียนกัน

ทั้งนี้ บรรยากาศการปราศรัย มีแกนนำเป็นเยาวชนและศิษย์เก่าสถานศึกษาชื่อดังใน จ.กาฬสินธุ์ คอยประสานงานและให้ข้อมูลความคืบหน้ากับผู้ปราศรัยตลอดเวลา ซึ่งยังมีกลุ่มคนเสื้อแดงเข้ามาร่วมชุมนุมครั้งนี้ด้วย โดยพื้นที่ที่ใช้จะเป็นบริเวณมุขศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ หลังเก่า ที่ปัจจุบันคือพิพิธภัณฑ์ของดีเมืองกาฬสินธุ์ มีการผูกป้ายผ้า 2 ป้าย เป็นข้อความเรียกร้อง หยุดทำร้ายประชาชน และ ปล่อยตัวเพื่อนเรา ในการปราศรัยบางช่วงเวลายังมีการใช้ถ้อยคำหยาบคาย มุ่งเป้าโจมตีไปที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจที่กำลังเป็นปัญหาขณะนี้

จากนั้นเวลาประมาณ 18.30 น. แกนนำได้ประกาศสลายการชุมนุม และนัดให้มีการชุมนุมอีกครั้งในวันที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 17.00 น. ที่ศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ หลังเก่า โดยการชุมนุนครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close