ฝนกระหน่ำหนักน้ำท่วมถนนสายสุวรรณศร

ฝนกระหน่ำหนักตลอดวันน้ำท่วมถนนสายสุวรรณศร(กบินทร์บุรี-สระแก้ว)หรือสาย33 แยกหนองสังข์ และหลายหมู่บ้าน อ.กบินทร์บุรี

นายวัลลภ ประวัติวงค์ นอภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับรายงาน จากนางนิมิตร์ เสาเกลียว ผญบ.ม.3 ต.บ้านนา ว่าได้เกิดน้ำไหลหลาก ท่วมถนนสุวรรณศร(กบินทร์บุรี-สระแก้ว) ทางหลวงหมายเลข 33 (แยกหนองสังข์) เส้นทางจากจังหวัดสระแก้วมายังอำเภอกบินทร์บุรี จำนวน 1 ช่องทางนายอำเภอกบินทร์บุรี ได้สั่งการให้นายธนากฤต ภัทรทิพยกร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยสมาชิก อส.กบินทร์บุรี นางนิมตร์ เสาเกลียว ผญบ.ม.3 ต.บ้านนา นางถนอมรัตน์ พรมสา ผช.ฝปค. และชาวบ้าน ได้ลงพื้นที่ดำเนินการ ดังนี้

นำแท่งแบริเออร์ จำนวน 4 อัน ปิดกั้นช่องทางถนนที่มีน้ำท่วม เพื่อแจ้งเตือนประชาชนที่ใช้ถนนสัญจรไปมาได้ใช้ความระมัดระวังเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ แจ้งประสานทางหลวงปราจีนบุรี ให้ดำเนินปักกั้นเขตแจ้งเตือนประชาชนที่ใช้ถนนดังกล่าว แจ้งประสาน อบต.บ้านนา ได้จัดเจ้าหน้าที่ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำและให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ แจ้งประสานกำนันตำบลบ่อทองให้ ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ใกล้เคียงได้แจ้งเตือนประชาชนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง แจ้งกำชับให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำและให้รายงานนายอำเภอกบินทร์บุรีทราบทันที

ผู้สื่อข่าว รายงานมวลน้ำป่าได้ไหลหลาก เข้าบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ติดคลองพระปรง พบเจ้าของบ้านช่วยกันขนของหนีน้ำระดับน้ำมีแนวโน้มสูงขึ้นเนื่องจากฝนตกลงมาเพิ่มเติม

พบนายไพทูรย์ ดวงเครืออายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36ม.7 ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี บอกว่าน้ำเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆเมื่อวานนี้ยังไม่ท่วมบ้าน นายอำเภอ กำนันผู้ใหญ่บ้านลงมาเยี่ยมแล้ว เมื่อเช้าที่ผ่านมาน้ำเพิ่มขึ้นและไหลบ่าเข้าท่วมบ้านรอบด้านสูง 10 ซม. จึงได้ช่วยกันขนของไว้ที่สูง ได้ขนหมู พ่อหมู แม่หมูออกมาไว้ด้านบนทำคอกให้อยู่ใหม่ หลังจากขนของเสร็จแก้เครียดด้วยการเปิดเพลงเต้นครึ่งชั่วโมงนอกจากนี้มีบ้านเรือนประชาชน ต.กบินทร์ ซึ่งอยู่ติดกับตลิ่งแม่น้ำฯ และยังพบว่าน้ำท่วมถนนสาย33 (สุวรรณศร) ขาล่องปราจีนบุรี ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงบ้านหนองสังข์ ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close