นศ.มข.จัดแฟลชม็อบเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำ

นศ.มข.จัดแฟลชม็อบชุมนุมเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำ พร้อมกับชู 3 นิ้วเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์คู่ขนานกับการชุมนุมที่กรุงเทพ

ที่บริเวณชั้น 1 ภายในศูนย์อาหารและบริการ 1 (คอมเพล็กซ์) มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข. ได้มีนักศึกษาทยอยเดินทางมาร่วมกิจกรรมชุมนุมแฟลชม็อบ ภายหลังจากทางเพจ ขอนแก่นพอกันที ซึ่งเป็นเพจหลักของกลุ่มนักศึกษาที่เคลื่อนไหวทางการเมือง ประกาศนัดรวมตัวชุมนุมอีกครั้งในเวลา 17.30 น. เพื่อชุมนุมเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำที่ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวไปขณะร่วมชุมนุมที่ กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค. 2563 ที่ผ่านมา ทั้งยังคงเป็นการแสดงพลังให้กำลังใจผู้ที่เดินทางไปร่วมชุมนุมที่ กรุงเทพฯ และการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ที่มีการสลายการชุมนุม

โดยบรรยากาศโดยทั่วไป เหล่าบรรดานักศึกษาได้ทยอยเดินทางมาร่วมการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง โดยมีการตั้งเวทีปราศรัย ซึ่งแกนนำที่ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา ได้หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันขึ้นบนเวที เพื่อปราศรัยโจมตีถึงการสลายการชุมนุม และการกระทำต่างๆ ของผู้มีอำนาจต่อการชุมนุมที่เกิดขึ้น

โดยกลุ่มนักศึกษาที่เข้าร่วมชุมนุมวันนี้ประกอบด้วย กลุ่มดาวดิน กลุ่มขอนแก่นพอกันที กลุ่มชุมนุมวาทีวิชาการและปฏิวัติ นอกจากนักศึกษาแล้วยังมีกลุ่มนักเรียน ภาคีนักเรียน KKC และภาคประชาชนเดินทางมาร่วมชุมนุมอย่างคับคั่ง ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น และ รปภ.มหาวิทยาลัยขอนแก่น อย่างเข้มงวด

จนกระทั่งเมื่อถึงเวลา 18.00 น. ผู้เข้าร่วมชุมนุมได้ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย พร้อมกับชู 3 นิ้วเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์คู่ขนานกับการชุมนุมที่กรุงเทพฯ

ข่าวน่าสนใจ

Close