เมืองพัทยาห้ามชุมนุมแหลมบาลีฮาย

เมืองพัทยาไม่ให้ใช้พื้นที่บริเวณแหลมบาลีฮายในการชุมนุมหลังไม่มีการขออนุญาต

ตามที่กลุ่มมวลชนได้นัดหมายกันทางสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์กเพื่อรวมกลุ่มกันแสดงออกเรียกร้องประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ก่อนรองนายกเมืองพัทยาจะประชุมด่วนเตรียมความพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วงดึกที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น.วันนี้ ( 17 ต.ค.63 ) บริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา มีกลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มทยอยมาบริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮายบางส่วน ซึ่งอยู่บริเวณรอบๆ จุดที่นัดชุมนุม ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุงมาดูแลความเรียบร้อยเกือบ 100 นาย

นอกจากนั้นทางเจ้าหน้าที่เมืองพัทยาได้ใช้เครื่องเสียงในการประกาศเพื่อเตือนไม่ให้มีการชุมนุมหลัง ทางกลุ่มผู้ที่จะมาชุมนุมในพื้นที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งการจะทำกิจการใดๆ ก็จะต้องทำหนังสือขออนุญาตทางเมืองพัทยาเสียก่อนซึ่งการชุมนุมครั้งนี้ไม่ได้มีการขออนุญาต นอกจากนั้นการชุมนุมในพื้นที่สาธารณะใน พ.ร.บ.การชุมนุมก็ต้องขออนุญาตไปยังตำรวจท้องที่นั้น ซึ่งเมื่อตรวจสอบแล้วก็ไม่มีการขออนุญาต ทางเมืองพัทยาก็ขอเตือนผู้ที่มาร่วมการชุมนุมในครั้งนี้

ด้าน พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา ใช้เครื่องกระจายเสียงพูดเตือนผู้ที่มาชุมนุมซึ่งไม่มีการขออนุญาตการชุมนุม ไม่ขอใช้เครื่องขยายเสียงซึ่งถือว่าผิดกฏหมาย ซึ่งกิจกรรมที่ผู้ชุมนุมจะจัดขึ้นในบริเวณดังกล่าวถือว่าผิดกฏหมายทันที

ข่าวน่าสนใจ

Close