น่าหวาดเสียว!เสาไฟทรุดเอียงหวั่นล้มวอนเร่งแก้

ชาวบ้านสุดเสียว ฝนตกชุก ทำเสาไฟระหว่างหมู่บ้านดอนแสนสุขต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี เอนลงถนน จ่อล้มทับหัว วอนหน่วยงานแก้ไขด่วน

ผู้สื่อข่าวได้รับจากชาวบ้านว่า เสาไฟริมถนนซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมระหว่างหมู่บ้านดอนแสนสุข หมู่ที่ 3 ต.ครบุรี และบ้านหนองหว้า หมู่ที่ 7 ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา  มีอาการเอียงเข้าถนนหลายต้น ชาวบ้านในพื้นที่หวาดผวาว่า จะเกิดอุบัติเหตุเสาไฟล้มทับรถที่สัญจรไปมา สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ เนื่องจากมีชาวบ้านหลายหมู่บ้านใช้เส้นทางนี้สัญจรและบรรทุกผลผลิตทางการเกษตรเป็นประจำ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า มีเสาไฟริมถนนดังกล่าว ประมาณ 5 – 6 ต้น ลักษณะล้มเอนเข้าสู่ตัวถนนรวมระยะทางประมาณ 100 เมตร ซึ่งในจำนวนนี้ มีเสาไฟ 3 ต้น ที่เอนเกือบ 60 องศาและมี 1 ต้นแทบจะล้มลงมา  แต่มีสายไฟพยุงเสาเอาไว้เท่านั้น ดูน่าหวาดเสียวอย่างมาก ผู้ที่ใช้เส้นทางต่างหวาดผวาไม่รู้ว่าจะล้มลงมาทับวันไหน

นายชอบ ฉากกิ่ง อายุ 57 ปี ชาวบ้านบ้านหนองหว้า กล่าวว่า เสาไฟบริเวณนี้เอียงมานานหลายปีแล้วและในช่วงนี้เอียงมากกว่าปกติเพราะมีฝนตกหนัก ดินชุ่มน้ำ เกรงว่าจะล้มทับรถที่สัญจรผ่านไป จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งมาดำเนินการแก้ไขโดยด่วน

ด้าน นายนัด แช่มครบุรี ผู้ใหญ่บ้านหนองหว้า เปิดเผยว่า เสาไฟดังกล่าวเอียงมานานกว่า 5 ปี แล้ว ที่ผ่านมาเคยติดต่อไปหลายหน่วยงาน ทั้งทางเทศบาลตำบลครบุรีใต้ และทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคครบุรี แต่ได้รับคำตอบว่า เสาไฟดังกล่าวไม่อยู่ในความรับผิดชอบ คาดว่า น่าจะเป็นเสาไฟของบริษัทโทรศัพท์  จึงไม่มีอำนาจที่จะเข้าดำเนินการได้ ซึ่งเวลาล่วงเลยมาจนปัจจุบัน ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาแก้ไข ตนก็ไม่รู้จะไปติดต่อกับใคร จึงอยากวอนให้เจ้าของเสาไฟดังกล่าว มาทำการแก้ไขโดยเร่งด่วน ก่อนที่จะเกิดอันตรายต่อประชาชนที่สัญจรไปมา โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝน และมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุสาไฟล้มทับเพิ่มสูงขึ้น

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close