น้ำมูลเอ่อท่วมไทรงามยักษ์โคราชอายุกว่า200ปี

น้ำมูลเอ่อท่วมไทรงามยักษ์อายุกว่า 200 ปี จุดชมวิวเช็คอินท่องเที่ยวขึ้นชื่อของโคราช นักท่องเที่ยวไม่สามารถลงเที่ยวชมได้

ปริมาณน้ำมูลเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้เอ่อล้นไหลเข้าท่วมต้นไทรงามยักษ์ ริมลำน้ำมูล บริเวณบ้านใหม่ หมู่ที่ 12 ต.ท่าช้าง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา ซึ่งขณะนี้พบว่า ปริมาณน้ำที่เอ่อเข้าท่วม มีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินลงไปถ่ายรูปคู่กับต้นไทรงามยักษ์ได้

แม้ว่าทางชาวบ้านและผู้นำชุมชน จึงด้ช่วยกันสร้างสะพานไม้ไผ่ใช้เป็นทางเดิน ให้ชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยว เดินเข้าไปเที่ยวชมความสวยงามของต้นไทรงามได้สะดวกยิ่งขึ้น เพื่อสร้างจุดชมวิวบริเวณด้านในของต้นไทรงามให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปชมความสวยงามของต้นไทรงาม ที่มีขนาดใหญ่อายุกว่า 200 ปี ซึ่งแผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมพื้นที่สาธารณะของหมู่บ้าน กว่า 2 ไร่ จากพื้นที่สาธารณะทั้งหมด 8 ไร่ ทำให้บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย และสวยงามไปด้วย

ซึ่งแต่ละวันนักท่องเที่ยว จะแวะเวียนเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของต้นไทรงามยักษ์แห่งนี้กันเป็นจำนวนมาก และสามารถเดินชมหิ่งห้อยในช่วงกลางคืนที่บินมาเกาะต้นไทรงามด้านใน ทำให้บรรยากาศเหมือนย้อนยุคไปในสมัยโบราณ แต่ขณะนี้ปริมาณน้ำมูลได้เอ่อไหลเข้าท่วมต้นไทรงามยักษ์ นักท่องเที่ยว จึงไม่สามารถเดินลงไปเที่ยวชม และถ่ายรูปกับต้นไทรงามยักษ์ได้ดังกล่าว

ข่าวน่าสนใจ

Close