ส.ส.พปชร.พิจิตรร่วมพิธีเปิดถนนหมู่บ้าน

ส.ส.พปชร.พิจิตร ลงพื้นที่ร่วมพิธีเปิดถนนหมู่บ้าน ยืนยัน เสถียรภาพรัฐบาลลุงตู่แน่นปึ้ก นับวันจะมี ส.ส.ขอเข้าร่วมฝ่ายรัฐบาลมากขึ้น

นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พปชร.พิจิตร เขต 1 ลงพื้นที่ภายหลังจากที่ปิดวาระการประชุมสภา โดยได้ลงพื้นที่ไปร่วมงานเปิดถนนสายตลุกแรด-บ้านใหม่ราษฎร์บำรุง  หมู่ 11  ต.สามง่าม อ.สามง่าม จ.พิจิตร ที่จัดโดย นายสมยศ  ศรีอาวุธ  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านใหม่ราษฎร์บำรุง และสมาชิก อบต.สามง่าม รวมถึงกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านรวมแล้วเกือบ 100 คน ที่มาร่วมในกิจกรรมนี้

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวเป็นโครงการที่สืบเนื่องมาจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนในเรื่องเส้นทางคมนาคมจากหมู่บ้านมาเชื่อมต่อกับถนนใหญ่  จึงร้องขอความช่วยเหลือไปยัง สส.พรชัย และได้ผลักดันงบประมาณจำนวนเงิน 1.9 ล้านบาท สร้างเป็นถนนคอนกรีต ความยาว 1,350 เมตร  กว้าง 4 เมตร หนา 15 เซนติเมตร ซึ่งขณะนี้การก่อสร้างได้แล้วเสร็จสมบูรณ์ แบบ สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านที่จะได้ใช้ถนนเพื่อการสัญจรไปมาและขนส่งพืชผลทางการเกษตร รวมถึงจะเป็นเส้นทางลัดจากหมู่บ้านเข้ายังตัวเมืองพิจิตรได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยความดีใจของชาวบ้านที่ได้งบประมาณมาทำการสร้างถนนที่รอคอยมาหลายสิบปี  ดังนั้นวันนี้จึงได้จัดพิธีเปิดถนนให้ใช้อย่างเป็นทางการ

ในส่วนของ นายพรชัย อินทร์สุข สส.พปชร.พิจิตร เขต 1 ก็ได้กล่าวถึงนโยบายของรัฐบาลที่จะดูแลชาวบ้านและผู้นำชุมชนที่มีหน้าที่ในการรับผิดชอบบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับราษฎร ว่า รัฐบาลกำลังจะหาช่องทางเพิ่มค่าตอบแทนให้เพื่อให้ผู้ที่มีหน้าที่มีขวัญและกำลังใจ ส่วนในเรื่องการดูแลผู้สูงอายุที่ สส. และพรรค พปชร. เคยหาเสียงชูนโยบายว่า ผู้สูงอายุหรือเงินคนแก่จะได้รับการดูแลเป็นเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 3,000 บาท นั้น ยืนยันว่า ได้แน่นอนเร็วๆนี้

ผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นทางด้านการเมืองว่า เสถียรภาพของรัฐบาลที่นำโดย พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี มีเสถียรภาพความมั่นคงอยู่ในระดับไหน แล้วเหตุใด สส.จึงต้องปูพรมลงพื้นที่กันอย่างคึกคัก หรือว่า มีสัญญาณเตรียมความพร้อมรับมือการเลือกตั้งอะไร   อย่างไรหรือไม่ ซึ่ง ส.ส.พรชัย พปชร.พิจิตร เขต 1 กล่าวสั้นๆ ยืนยันบอกกับผู้สื่อข่าวเป็นการส่วนตัวว่า… เสถียรภาพของรัฐบาลยังคงแน่นปึ้ก อีกทั้งมีแนวโน้ม

ข่าวน่าสนใจ

Close