จนท.ปิดพุน้ำร้อนหินดาดหลังลำห้วยกุยมั่งเพิ่มขึ้น

น้ำป่า-น้ำลำห้วยกุยมั่ง อ.ทองผาภูมิ ทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชนเสียหาย ขณะที่พุน้ำร้อนหินดาดสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังต้องปิดชั่วคราว

นายยุทธนา อิ่มประสิทธิชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหินดาด เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า จากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (23 ก.ย.63) จนส่งผลให้เมื่อเวลา 06.00 น. วันนี้ (24 ก.ย.) ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากทะลักเข้าท่วมในเขตพื้นที่หมู่ 6 หมู่ 7 และหมู่ 8 ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี อย่างรวดเร็ว โดยมวลน้ำที่มีอยู่เดิมในพื้นที่ต้นน้ำผาตาดและน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ไหลมาสมทบกับน้ำฝน จนส่งผลให้ปริมาณน้ำในลำห้วยกุยมั่ง ล้นทะลักเข้าท่วมบ้านประชาชน พื้นที่การเกษตร โรงสูบน้ำของ อบต.หินดาด รวมทั้งบริเวณวัดป่าผาตาดธารสวรรค์ ซึ่งมีอาณาเขตติดต่อกับอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์

นอกจากนี้ น้ำป่ายังที่ไหลหลากทะลักมาจากลำห้วยกุยมั่ง ยังไหลเข้าท่วมบ่อน้ำพุร้อน ของพุน้ำร้อนหินดาด ในหมู่ 6 สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกาญจนบุรี ทำให้ขณะนี้ต้องปิดบริการนักท่องเที่ยวเป็นการชั่วคราวแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เร่งลงพื้นที่น้ำท่วม เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชน พร้อมกับช่วยขนย้ายสิ่งของและทรัพย์สินมีค่าขึ้นที่สูง เพื่อลดความเสียหาย และขณะนี้ปริมาณน้ำได้เริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง หากฝนไม่ตกลงมาซ้ำอีก คาดว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติในเร็วๆ นี้ พร้อมกับทำการออกสำรวจเพื่อประเมินความเสียหายต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close