น้ำท่วมหมู่บ้าน2ตำบลอ.ประจันตคาม

น้ำป่าเขาใหญ่ หลากท่วมหมู่บ้าน 2 ตำบล อ. ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี คาดว่าจะลดลงเข้าสู่ภาวะปกติช่วงสายของวันนี้

ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานข่าว ความคืบหน้า จากเกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืน จนกลางดึกได้มีน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก ทางด้านทิศเหนือไหลระบายลงคลองประเถท (ประจันตคาม) น้ำระบายไม่ทัน ได้เอ่อล้นตลิ่ง ไหลบ่าเขาท่วมหมู่บ้านอยู่ใกล้เชิงเขาด้านล่าง บ้านเกาะมอย หมู่ 7 ต. โพธิ์งาม อ. ประจันตคาม จ. ปราจีนบุรี น้ำหลากท่วมเส้นทางถนนเข้า-ออกหมู่บ้าน ระยะทางยาว 200 เมตร เฉลี่ยระดับน้ำท่วมผิวถนน 25 -50 ซม. ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 40 หลังคาเรือน พร้อมกระจายเข้าพื้นที่การเกษตร หลายหน่วยงานทั้งเทศบาลตำบลโพธิ์งาม,หน่วยกู้ภัย,ทหารจากกรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์(กรม ร2 รอ.) หรือ “บูรพาพยัคฆ์” ,ได้ระดมกำลังช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของ ผู้คนในหมู่บ้านที่น้ำท่วมอย่างโกลาหลกลางดึก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจพื้นที่ถูกน้ำท่วม พบมวลน้ำป่าได้กระจายไปหมู่บ้านอื่นใกล้เคียงคือ ม.13 ม.11 ม.5 และ ม.1 ต.โพธิงาม ระดับน้ำท่วมสูงระหว่าง 50 -70 ซม. และมวลน้ำป่ายังไหลบ่าไหลกระจายลงสู่พื้นที่ ต.หนองแก้ว พื้นที่ ม.11 ม.12 ม.8 โดยเฉพาะหมู่บ้านประเถท ถูกน้ำท่วมเส้นทางถนนในหมู่บ้านยาวกว่า 400 ม. น้ำท่วมผิวถนน 15-30ซม. และไหลบ่าท่วมตัวบ้านของประชาชนที่อยู่ติดคลองระดับน้ำท่วมสูง 50-80 ซม. ประชาชนกว่า 30 คน ออกมานั่งและยืนจับกลุ่มคุยกัน และ ขนของขึ้นที่สูง และนั่งกินกาแฟ รวมถึงหาของของเปรี้ยวๆ มากินแก้ง่วง

กระทั่งช่วงสายประมาณเวลา 07.00 น. น้ำ ยังคงทรงตัว คาดว่าจะลดลงเข้าสู่ภาวะปกติช่วงสายของวันนี้ เนื่องจากเป็นพื้นที่สูงน้ำป่าจะมาไวไปไว ซึ่งน้ำที่ท่วมนี้เป็นครั้งที่ 2 ในรอบปีนี้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close