แพร่ฝนถล่มหนักน้ำล้นสปิลเวย์หลากเข้าท่วมบ้านเรือน

แพร่ฝนถล่มหนัก ! น้ำล้นสปิลเวย์ หลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน จนท.เร่งเข้าพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ

นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า จากกรณีฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ในพื้นที่จังหวัดแพร่ จากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่นหย่อมความกดอากาศต่ำ โนอึล ส่งผลให้มวลน้ำจากลำห้วยแม่ก๋อนไหลลงอ่างเก็บน้ำแม่สายและล้นสปิลเวย์เข้าท่วม ในพื้นที่ตำบลป่าแดง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ ทำให้ราษฎรหมู่ที่ 5, 7 , 8 และในพื้นที่บ้านพันเชิงหมู่ที่ 3 ตำบลช่อแฮ อำเภอเมืองแพร่ ไม่สามารถใช้เส้นทางเดินทางออกมาภายนอกได้เนื่องจากเกิดเหตุดินสไลด์ลงมาปิดทับเส้นทางทำให้ถนนได้รับความเสียหายและได้เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่บ้านใน หมู่ที่ 6 ตำบลช่อแฮ อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ ทำให้มีมวลน้ำเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ซึ่งหน่วยงานด้านบรรเทาสาธารณภัยกำลังเร่งเข้าพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ยังมีรายงานว่ามวลน้ำจากแม่น้ำลำน้ำแม่สาย ในพื้นที่บ้านกาศ, บ้านม่วง ตำบลบ้านกาศ อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ มวลน้ำที่ล้นสปริงเวย์ได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนในที่ลุ่มต่ำและริมลำน้ำแม่สาย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ประสานประชาสัมพันธ์ให้ราษฎรเร่งเก็บของทรัพย์สินมีค่าขึ้นที่สูงและอยู่ในที่ปลอดภัย โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเร่งเข้าพื้นที่ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ขณะที่ กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า ภาคเหนือจะมีฝนตกหนัก ร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง พร้อมเตือนประชาชนที่อยู่ใกล้แม่น้ำและริมเขาติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพราะอาจเกิดน้ำป่าและดินโคลนถล่มได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close