คลื่นถล่มชายหาดบางเนียงเสียหายยับจากอิทธิพลโนอึล

ต้านไม่ไหว...คลื่นถล่มชายหาดบางเนียง กว่า 2 กิโล เสียหายยับจากอิทธิพลโนอึล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้ว่าพายุโนอึล จะอ่อนกำลังลงแต่ก็ยังคงสร้างความเสียหายให้กับ แนวชายหาดบางเนียง หมู่ที่ 5 ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา กว่า 2 กิโล ได้รับความเสียหาย เนื่องจากเป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูง ทำให้เวลาคลื่นที่ซัดเข้าฝั่งเจอกับผนังกันคลื่นคอนกรีตยิ่งทำให้คลื่นมีกำลังแรงความสูงของคลื่นกว่า 5 เมตรเกือบๆ จะถึงยอดของต้นมะพร้าว แนวกระสอบทรายที่ผู้ประกอบการบังกะโลนำมาวางไว้ยังไม่สามารถต้านทานได้ ถูกคลื่นซัดกระจัดกรจาย สระว่ายน้ำ บ่อน้ำจืดถูกน้ำทะเลไหลเข้ามาไม่สามารถใช้อุปโภคบริโภคได้ ร้านอาอาหาร ก็ได้รับผลกระทบเช่นกันคลื่นซัดเอาทรายเข้ามาถึงในตัวร้าน พนักงานต้องช่วยกันทำความสะอาดล้างทรายออก ส่วนบ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ติดกับชายหาดก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน น้ำทะเลได้ไหลเข้ามายังตัวร้าน บังกะโล ห้องครัวที่พัก ท่วมขังสูงประมาณ 50 เซนติเมตร เครื่องซักผ้า เครื่องใช้ในครัวเรือน ต้องยกไว้ในที่สูงชิ้นไหนยกไม่ทันก็ได้รับความเสียหายไป ผู้ประกอบการถึงกับบ่นว่าปีนี้หนักมาก กับคลื่นลมในทะเล ต้านไม่ไหวจริงๆ

เจ้าของไอยรา วิลล่า นายชาตรี เหล่าปิยะสกุล อายุ 60 ปี กล่าวว่า ปีนี้คลื่นลมแรงจะหนักกว่าปีที่แล้ว ปัญหาคือเวลามีคลื่นสูงแล้วมีลม ลมก็จะทำให้คลื่นซัดเข้ามายังบริเวณของบังกะโล ร้านอาหารไหลเข้าไปข้างใน บ่อน้ำ บ่อบาดาล เป็นน้ำเค็มหมดใช้ไม่ได้ กระสอบทรายกันคลื่นเองก็ต้องเพิ่มปริมาณทุกปี ช่วงเวลาที่น้ำขึ้นเต็มที่ จะอยู่ช่วงเวลา 11.30 น. ไม่เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน

ขณะที่บ้านพักตากอากาศ ในบริเวณเดียวกันถูกคลื่นซัดเข้ามาจนถึงตัวประตูด้านหน้า พื้นของสระว่ายน้ำแตกร้าว บางส่วนทรุดตัวลงอย่างเห็นได้ชัด บริเวณชายหาดที่อยู่ใกล้ๆคลื่นได้กัดเซาะเข้ามาจนทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่เช่น ต้นสน ต้นมะพร้าว ล้มลงไปเนื่องจากคลื่นได้เซาะจนรากลอยจนล้มลง

ข่าวน่าสนใจ

Close