ฤทธิ์พายุโนอึลทำโคราชน้ำท่วม6อำเภอ

พายุโนอึลทำโคราชถูกน้ำท่วม 6 อำเภอ หลายชุมชนถนนถูกตัดขาด เร่งสำรวจความเสียหายช่วยเหลือเยียวยา

พายุโซนร้อน “โนอึล” ได้เคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศไทย โดยมีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้าๆ คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน ในระยะต่อไป ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่กับมีลมแรงบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคใต้นั้น

ล่าสุดในพื้นที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งวันจนมาถึงช่วงเช้าของวันนี้ พบว่า ปริมาณน้ำป่าได้ไหลหลากเข้าท่วมถนน ทางเข้าหมู่บ้าน สายบ้านโนนกระเบื้อง-หนองหัวช้าง ตำบลนิคม อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชีมา ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมประมาณ 50 เซนติเมตร ระยะทางยาวประมาณ 500 เมตร ทำให้รถขนาดเล็กสัญจรผ่านเข้าออกหมู่บ้านไม่ได้ ชาวบ้าน บ้านหนองหัวช้าง หมู่ที่ 8 และ บ้านโนนกระเบื้องหมู่ที่ 7ตำบลนิคม อำเภอพิมาย 200 หลังคาเรือนได้รับความเดือนร้อน

โดย นาย สมพง หาผล อายุ 46 ปี ชาวบ้านโนนกระเบื้อง บอกว่า ฝนที่ตกลงมาตลอดทั้งวัน ทำให้ปริมาณน้ำป่าได้ไหลหลากจากที่สูง ไหลเข้าท่วมถนนคอนกรีต ทางเข้าหมู่บ้านตั้งแต่ช่วงของเมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุด ปริมาณน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านต่างหวั่นวิตกเกรงว่าน้ำป่าจากที่สูงจะไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

ขณะเดียวกันสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครราชสีมา รายงานสถานการณ์น้ำท่วมทั่วทั้งจังหวัดว่า อิทธิพลของพายุโนอึนที่พัดถล่มเมื่อคืน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหลายชุมชนในพื้นที่ 6 อำเภอ ประกอบไปด้วย ในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา เกิดน้ำท่วมชุมชนทั้งหมด 19 ชุมชน, อ.ปากช่อง 5 ชุมชน, อ.เทพารักษ์ 2 ชุมชน, อ.เฉลิมพระเกียรติ 3 ชุมชน, อ.ชุมพวง 2 ชุมชน และ อ.โชคชัย 1 ชุมชน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งสำรวจความเสียหายบ้านเรือนประชาชนเพื่อให้ความช่วยเหลือเยียวยาต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close