น้ำป่าทะลักเขาใหญ่ปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นชั่วคราว

เขาใหญ่ปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นชั่วคราว หลังเกิดหินถล่มขวางถนนหลายจุด จากอิทธิพลพายุโนอึล และเกิดน้ำป่าทะลักท่วมบ่อน้ำผุด แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังปากช่อง

หลังจากได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นผลจากอิทธิพล พายุโนอึล ที่พัดถล่มในพื้นที่ภาคอีสาน จนส่งผลให้เกิดเกิดน้ำป่าไหลหลาก ลงจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไหลลงลำตะคอง ลงมายังพื้นที่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ก่อนจะไหลทะลักไปตามลำคลอง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมพื้นที่ บ่อน้ำผุด บ้านท่าช้าง ตำบลหมูสี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในขณะนี้ รวมถึงในหลายพื้นที่ของอำเภอปากช่อง และอำเภอวังน้ำเขียว

เบื้องต้นมีรายงานว่า น้ำป่าบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บริเวณโป่งต้นไทร เริ่มไหลบ่าลงลำตะคอง เป็นจำนวนมาก คาดว่าจะไหลลงลำตะคองช่วงค่ำวันนี้ (19 ก.ย.)

ต่อมาเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แจ้งว่า ได้เกิดหินถล่มทับเส้นทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่หลายจุด ทำให้รถยนต์ไม่สามารถวิ่งขึ้นมาที่อุทยานได้ ทางอุทยานฯ จึงได้ประกาศปิดอุทยานฯ เป็นการชั่วคราวก่อน เพื่อเร่งดำเนินการขนย้ายสิ่งกีดขวางออกจากเส้นทาง ไม่ให้เกิดอันตรายแก่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะด่านเนินหอม จ.นครนายก จึงแนะนำนักท่องเที่ยวเช็คข้อมูลกับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close