“ปวีณา”ลุยสอบป.5ล่วงละเมิดเด็กหญิงอนุบาลจ.กาฬสินธุ์

"ปวีณา"พร้อมด้วย ผอ.ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ.ลงกาฬสินธุ์ ลุยสอบ ป.5 ล่วงละเมิดเด็กหญิงอนุบาล

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา เพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วย ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. ซึ่งได้รับหมอบหมายจาก นายนิพนธ์ ก้องเวหา ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน พาพ่อและแม่ ของด.ญ.วัย 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 ที่ถูกรุ่นพี่ป.5 จำนวน 3 คน ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำโรงเรียนเดินทางไปที่ สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เพื่อพบกับ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์

นางปวีณา กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ผลการตรวจของแพทย์ ที่อำเภอคำม่วง และโรงพยาบาลตรงกันคืออวัยวะเพศบวมมีร่องรอยฉีกขาด สำหรับเรื่องของคดีก็ต้องให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ที่ต้องสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งทราบว่ามีความคืบหน้าไปมากแล้วส่วนการให้ความช่วยเหลือทางมูลนิธิได้ประสานสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือต่อไป

 

ด้าน ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าของคดี ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องแล้ว ทั้งผู้บริหาร ครู และภารโรง ซึ่งวันนี้ได้สอบปากคำแม่เด็กเพิ่มเติม ซึ่งยังยืนยันว่าเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศ เป็นรุ่นพี่ป.5 จำนวน 3 คน ส่วนหลักฐานต่างๆที่พบโดยเฉพาะคราบที่คล้ายอสุจิที่อยู่กางเกงในและกระโปรงนั้นได้ส่งไปตรวจสอบแล้วว่าใช่คราบอสุจิหรือไม่ หรือเป็นคราบน้ำหนองที่เกิดจากการอักเสบ แต่ได้ส่งไปตรวจสอบดีเอ็นเอ ซึ่งต้องรอผลตรวจจากแพทย์ แต่จากการที่แพทย์ตรวจสอบเบื้องต้นนั้นพบว่าอวัยวะเพศบวมแดงและเยื่อพรหมจรรย์ฉีกขาด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่หลังได้เข้าตรวจสอบภายในโรงเรียน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำแม่ของเด็กหญิงเพิ่มเติม ส่วนเด็กหญิงพนักงานสอบสวนจะทำการนัดหมายทีมสหวิชาชีพร่วมสอบในวันพรุ่งนี้ 17 กันยายน 2563 ก่อนที่จะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close