ศาลตัดสินเจ้าของปอเนาะคุก2ด.-รอลงอาญา

เจ้าของปอเนาะสะอื้นหลัง ศาลตัดสินจำคุก 2 เดือนปรับ 8พัน รอลงอาญา2 ปี

วันพุธ ที่ 16 กันยายน 63 ศาลจังหวัดปัตตานีพิพากษาลงโทษจำเลย หมายเลขคดีอ.ดำ 813/2562 นายมูหัมมัดรอมลี เจะยะ โรงเรียนอัลอูลูมุลอิสลามมียะห์ ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ศาลพิพากษาจำคุก 2 เดือน ปรับ 8,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงอาญา 2 ปี หลังจากสำนักงานการศึกษาเอกชนหนองจิก จังหวัดปัตตานี สั่งปิดปอเนาะ เพราะไม่มีใบอนุญาต

นายมูหัมมัดรอมลี เจะยะ โรงเรียนอัลอูลูมุลอิสลามมียะห์ หรือ บาบอรอมลี ชือมา ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี กล่าวว่า แรกๆก่อนเกิดเรื่อง วันที่ 18 มิถุนายน 62 สำนักงานการศึกษาเอกชนหนองจิก จังหวัดปัตตานี แจ้งข้อหา เปิดปอเนาะไม่มีใบอนุญาต วันที่ 24 มิถุนายน 62 พนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหาจัดตั้งโรงเรียนนอกระบบโดยไม่ได้รับอนุญาต วันที่ 11 ตุลาคม 62 พนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดปัตตานี ขึ้นศาลมาแล้ว 4 ครั้ง วันนี้ ศาลนัดอ่านคำพิพากษา ตัดสินคดี จำคุก 2 เดือน ปรับ 8,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงอาญา 2 ปี

ที่สู้เพราะต้องการหาความเป็นธรรมให้ตัวเอง เพราะรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น เราเป็นคนสอนคนให้เป็นคนดี แต่เขามาใส่ความว่าเราผิด เราไม่ได้ทำธุรกิจ ไม่ได้เอาเงินจากเด็ก ไม่ได้มีเงินสนับสนุนจากไหนเลย สำนักงานการศึกษาตั้งหากที่ต้องให้เงินกับเรา จุดนี้ที่รับไม่ได้ หลังจากนี้จะดำเนินการเรื่องเอกสารที่ดินต่อ เพื่อยื่นขอขึ้นทะเบียน เพราะก่อนที่จะถูกดำเนินคดีก็อยู่ระหว่างดำเนินการแต่มาถูกดำเนินคดีก่อน

ข่าวน่าสนใจ

Close