อ่างเก็บน้ำทุ่งตำเสาแหล่งท่องเที่ยวใหม่สงขลา

อ่างเก็บน้ำทุ่งตำเสาแหล่งท่องเที่ยวใหม่จุดหมายของนักตกปลา

อ่างเก็บน้ำทุ่งตำเสา ซึ่งอยู่ใกล้กับน้ำตกโตนงาช้าง ใน ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กำลังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว และยังคงความเป็นธรรมชาติและเป็นจุดหมายของนักตกปลาที่ไปปักหลักตั้งแคมป์ตกปลารอบอ่าง ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามผืนน้ำตัดกับผืนป่าและขุนเขาและเงียบสงบ

ที่อ่างเก็บน้ำทุ่งตำเสา ซึ่งตั้งอยู่ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ใน ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ใกล้กับน้ำตกโตนงาช้าง ขณะนี้กำลังกลายเป็นที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะบรรดานักตกปลา

โดยมีบรรยากาศที่สวยงามเป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ที่มีฉากหลังเป็นภูเขา ของเทือกเขาบรรทัด และบรรยากาศที่เงียบสงบ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ไปสูดอากาศบริสุทธิ์และนั่งชมธรรมชาติ รวมถึงบรรดานักตกปลาที่ปลากันไปปักหลักตั้งเพิงพักและตั้งแคมป์ตกปลา กันรอบๆอ่างเก็บน้ำ ปลาที่ขึ้นชื่อที่นี่คือปลาสวายซึ่งมีน้ำหนักตัวละ 10 กิโลกรัม

ในทุกๆวันจึงมีนักตกปลาทั้งชาวบ้านและในพื้นที่และต่างถิ่นพากันมาปักหลักตกปลาไม่ขาดสาย เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักตกปลาเลยทีเดียวเพราะเงียบสงบ

สำหรับอ่างเก็บน้ำทุ่งตำเสา ตั้งอยู่ก่อนถึงน้ำตกโตนงาช้างเข้าทางศูนย์พันธุ์พันธ์สัตว์ป่าโตนงาช้างมีถนนลาดยางสะดวกสบายและอยู่ลึกเข้าไปประมาณ 500 เมตรเท่านั้น

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close