ส่งศพชายถูกเผาคารถ6ล้อที่โคราชผ่าพิสูจน์นิติเวช

คืบ ชายวัย 59 ปี ถูกเผาเป็นตอตะโกในรถ 6 ล้อ ที่โคราช ล่าสุด ส่งศพผู้เสียชีวิตส่งผ่าพิสูจน์ รพ.ตำรวจ ส่วนคดียังอยู่ระหว่าง เรียกสอบปากคำ แต่ ตร.ยังไม่ตัดประเด็นใดออก

จากเหตุรถยนต์ถูกไฟไหม้ และมีคนถูกไฟครอกเสียชีวิตอยู่ภายในรถ ที่บ้านวังไผ่ เลขที่ 62 หมู่ 12 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ซึ่ง ร.ต.อ.นิพล ดีสันเทียะ ร้อยเวร สภ.วังน้ำเขียว ได้รับแจ้งจากประชาชน เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (15 กันยายน 2563) จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยฮุก 31 พร้อมด้วยรถดับเพลิงจาก อบต.วังน้ำเขียว เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบรถยนต์ 6 ล้อสีฟ้า เลขทะเบียน 87-5247 นครราชสีมา บรรทุกปั๊มลมเจาะน้ำดาบาล ถูกไฟไหม้วอดทั้งคัน หลังจากดับไฟได้แล้วตรวจค้นด้านหน้าเบาะคนขับรถ พบร่างของชายวัยกลางคน นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพถูกไฟไหม้เกรียมเป็นตอตะโก ค้นบริเวณใกล้เคียงพบประเป๋าสัมภาระของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายสมาน แฟสันเทียะ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 5 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จึงประสานเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 เข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต และจากการสอบสวนเบื้องต้น นายติ๊ก (นามสมมติ) เจ้าของรถ และเป็นนายจ้างของนายสมานฯ  ได้ให้การ ว่า ช่วงนี้ได้รับเหมาขุดเจาะน้ำบาดาลให้กับชาวบ้านในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว มีคิวอยู่หลายเจ้า และมีนายสมานฯ เป็นลูกจ้างนอนเฝ้ารถบรรทุกปั๊มลมเจาะน้ำบาดาล ส่วนสาเหตุการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ไม่น่าจะมาจากอุบัติเหตุหรือเครื่องยนต์ขัดข้องแน่นอน แต่คาดว่า น่าจะเกิดจากคนร้าย หวังที่จะเข้ามาขโมยรถบรรทุกปั๊มลมเจาะน้ำบาดาลมากกว่า เนื่องจากมีสิ่งผิดสังเกตหลายอย่าง เช่น นายสมานฯ ผู้เสียชีวิตขับรถไม่เป็น แต่กลับพบว่า รถยนต์เคลื่อนออกมาจากจุดที่จอดไว้ประมาณ 10 เมตร ซึ่งคาดว่า คนร้ายน่าจะพยายามลากจูงรถออกไป แต่รถถูกล็อกล้อไว้ทำให้เอารถไปไม่ได้  คนร้ายจึงได้ทุบศีรษะนายสมานฯ จนเป็นรอยยุบบริเวณกะโหลก เสียชีวิต แล้วนำมาวางไว้ที่บริเวณเบาะคนขับก่อนที่จะจุดไฟเผารถ จนนายสมานฯ ถูกไฟครอกเสียชีวิตเพื่ออำพรางคดี  ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเขียว ยังไม่ตัดประเด็นอุบัติเหตุ และการฆาตกรรมออก แต่ได้เร่งส่งศพไปให้โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง  พร้อมกับเร่งสืบสวนสอบสวน รวบรวมหลักฐานต่างๆ

ล่าสุด วันนี้ (16 กันยายน 2563) ที่ สภ.วังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พนักงานสอบสวนได้เรียกตัว ผู้ที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับคดีนี้ซึ่งประกอบไปด้วย เจ้าของรถที่ถูกไฟไหม้, ญาติผู้เสียชีวิต และเจ้าของที่ดินที่เกิดเหตุ มาสอบปากคำ อย่างพร้อมหน้า พ.ต.ท.จิตรกร โพธิ์คำ รอง ผกก.สภ.วังน้ำเขียว เปิดเผยว่า คดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ตัดประเด็นใดออก ไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งส่วนตัว , ความขัดแย้งผลประโยชน์ธุรกิจเจาะน้ำบาดาล และประเด็นฆ่าชิงทรัพย์ โดยอยู่ระหว่างเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำพร้อมทั้งลงพื้นที่สืบหาข้อมูล ส่วนศพผู้เสียชีวิตเนื่องจากถูกไฟไหม้จนเกรียม จึงได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะมีเครื่องมือผ่าพิสูจน์พร้อมมากกว่าที่อื่น เพื่อพิสูจน์หาว่าการเสียชีวิตเกิดจากอะไรกันแน่ สิ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งคลี่คลายคดีนี้ให้เร็วที่สุด

ข่าวน่าสนใจ

Close