ผู้ว่าฯประจวบสั่งป้องโควิดเมียนมาทะลักเข้าไทย

ผู้ว่าฯประจวบคีรีขันธ์สั่งผนึกกำลังทุกหน่วยป้องกันโควิดเมียนมาทะลักเข้าไทย หลังพบชาวเมียนมา2 รายติดเชื้อ

นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน.จังหวัดประจวบฯ นายชนพหล ส่งเสริม นายอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จ่าเอก แก้ว คงวงศ์ ป้องกันจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้เดินทางลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยในการปฏิบัติงานและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ณ จุดผ่อนปรนพิเศษทางการค้า ช่องสิงขร ม.6 ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยมี พ.อ.ธีรยุทธฑ์ เส้งรอด รอง ผบ.ฉก.จงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ บรรยายวิธีการแนวทางการปฏิบัติป้องกันแนวชายแดนบริเวณจุดต่างๆ

พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดได้สั่งระดมพลหน่วยงานราชการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิหน่วยงานความมั่นคงกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองทหารหน่วย ฉก.จงอางศึก ทหารพราน ตำรวจภูธร ตชด.อส.เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ศุลกากร สรรพสามิตฯลฯ ร่วมกันสกัดกั้นเชื้อโควิด- 19 ที่อาจติดมากับคนต่างด้าวชาวเมียนมาที่ลักลอบเข้าประเทศตามช่องทางธรรมชาติ หรืออาจติดมากับรถบรรทุกสินค้าจากฝั่งเมียนมา โดยได้เพิ่มความเข้มงวดในมาตการขนถ่ายสินค้าบริเวณพื้นที่โนเมนแลนด์เป็นพิเศษ(จุดขนถ่ายสินค้าระหว่างไทย-พม่า) การตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมาย และสินค้าหนีภาษีที่อาจแฝงมากับรถบรรทุกสินค้า พร้อมกันนี้ยังได้ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อรถบรรทุกสินค้าทุกคันทั้งไทยและพม่าที่ผ่านเข้า-ออก

สืบเนื่องจากขณะนี้สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ จ.มะริด มณฑลตะนาวศรีภาคใต้ของประเทศเมียนมา ห่างจากจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมืองจ.ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทาง 180 กิโลเมตร ขณะนี้ทางการมะริดประกาศพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 รายเป็นชายอายุ 61 ปีและหญิงอายุ 58 ปี สองสามีภรรยาชาว จ.มะริด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close