นทท.แห่ขอพรพระมหาธาตุแก่นนครฯในวันหยุดยาว

นักท่องเที่ยวแห่ขอพรพระมหาธาตุแก่นนครฯ ในวันหยุดยาวเนืองแน่น พบส่วนใหญ่ขอพรให้โรคระบาดหายไปโดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดหนองแวงพระอารามหลวง มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ จำนวนมากต่างพากันมากราบขอพรพระบรมสาริริกธาตุ ในช่วงวันหยุดยาวอย่างคึกคักต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว ท่ามกลางมาตรการการตรวจคัดกรองและคุมเข้มตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขจากสถานการณ์โควิดอย่างเข้มงวด

ซึ่งส่วนใหญ่พบว่านอกจากการลกราบขอพรพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งประดิษฐานอยู่บริเวณชั้น 1 และชั้นที่ 9 ของพระมหาธาตุแก่นนครฯ แล้วนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างร่วมกิจกรรมที่ทางวัดได้จัดเตรียมไว้ ทั้งการตักบาตรพระประจำวันเกิด การถวายสังฆทาน และจัตตุปัจจัยไทยทานเพื่อสร้างบุญสร้างกุศล เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวยังคงเดินชมทัศนียภาพและความสวยงามของเมืองขอนแก่น แบบ 360 องศา เมื่อเดินขึ้นไปบนพระมหาธาตุฯ 9 ชั้นอีกด้วย

นางสุภาพร มนตรี อายุ 84 ปี นักท่องเที่ยว กล่าวว่า วันนี้ลูกหลานได้พาเดินทางมาทำบุญที่วัดรู้สึกสบายใจที่มีลูก หลาน กลับมาเยี่ยมจากต่างจังหวัดและได้มากราบไหว้พระบรมสารีริกธาตุซึ่งประดิษฐานอยู่ที่นี่ ได้ขอพรให้ทุกคนในครอบครัว คนในประเทศไทยและคนทั่วโลกปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และอยากให้เชื่อโรคที่กำลังระบาดนี้หายไปจากประเทศไทยและโลกนี้โดยเร็ว “มั่นใจในมาตรการป้องกันโควิด-19 ของทางวัด โดยพบส่ามีการกำหนดทางเข้าเพียงจุดเดียวเพื่อให้ทุกคนนั้นผ่านการตรวจคัดกรองด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิ การมีการตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอลล์ล้างมือ ตามจุดต่างๆ เพื่อให้นักท้องเที่ยวและพุทธศาสนิกชนได้ล้างมือบ่อยๆ ตามมาตรฐานความปอดภัยอย่างเข้มงวดด้วย”

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close