นร.-นศ.พัทลุงร่วมชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย

นักเรียน นิสิต นักศึกษา ผนึกกำลังกว่า 100 คน เรียกร้องประชาธิปไตยขับไล่รัฐบาลเผด็จการ ณ สวนทับเที่ยง ถนนพัทลุง

ที่บริเวณสวนสาธารณะเทศบาลนครตรังชื่อ”สวนทับเที่ยง” ถนนพัทลุง อ.เมือง จ.ตรัง ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เดินทางมายังบริเวณสวนสาธารณะแห่งนี้ตั้งแต่เวลา 15.00 น. โดยมีการมาตรวจความเรียบร้อยของสถานที่ชุมชน เมื่อถึงเวลา 16.00 น. นักเรียน นิสิต นักศึกษา ก็เดินทางมายังสถานที่ชุมนุม มีการมาติดตั้งเครื่องเสียง ตรวจวัดอุณหภูมิผู้ที่เช้ามาร่วมชุมชน ทุกคน ในเวลา 16.20 น. ผู้ชุมชนก็ได้นำภาพโปสเตอร์ของผู้ที่ถูกบังคับสูญหายจำนวนหลายคน รวมทั้งผู้ที่ถูกจับกุมในการประท้วงเรียกขับไล่เผด็จการ หลังจากนั้นผู้ชุมนุมก็ขึ้นไปแสดงพลังบนเวที ถือป้ายข้อความโพสเตอร์ พร้อมทั้งประกาศเจตนารมณ์ในการชุม เรียกร้อง 3 ข้อ 1.ให้มีการยุบสภา  2.หยุดการคุกคามประชาชน 3.ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ โดยมีผู้เข้าชุมนุมสลับขึ้นเวทีพูดเรียกร้องประชาธิปไตยจากรัฐบาล

ในระหว่างการชุมนุมเจ้าหน้าที่กว่า 200 คน ได้ทำหน้าที่บันทึกภาพด้วยวีดิโอ ภาพถ่าย กล้องจากโทรศัพท์มือถืออย่างละเอียด ตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกบริเวณชุมชน ซึ่งมีจำนวนมากกว่านักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่ชุมประมาณ 100 คน เท่านั้น เสียอีก ซึ่งการชุมนุมได้ยุติลงเมื่อเวลา 18.00 น. ในการชุมนุมเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย

โดยตามหนังสือขออนุญาตชุมนุมในที่สาธารณะ เวลา 16.00-19.00 น. วันที่ 15 สิงหาคม 2563 โดยทางผู้ชุมนุมได้ทำมายังเจ้าหน้าที่ และ ทางพ.ต.ท.กนก เกินกลาง รองผกก.สส.สภ.เมืองตรัง รักษาการ ผกก.สภ.เมือง ได้อนุญาตให้มีการชุมนุมตามวันเวลาที่ผู้ชุมนุมเรียกร้องมา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close