เวทีชูกระดาษเปล่าที่ขอนแก่นล่ม-จนท.คุมเข้ม

เวทีชูกระดาษเปล่าที่ขอนแก่นล่ม ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เฝ้าสังเกตการณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการที่กลุ่มเด็กและเยาวชนในเขต จ.ขอนแก่น ได้นัดรวมตัวเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในชื่อกิจกรรม “ชูกระดาษเปล่า “ หลังเลิกเรียน บริเวณหน้าโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ถ.กลางเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยมีการนัดรวมตัวกันในเวลา 16.00 น. ซึ่งทีมข่าวได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์การจัดกิจกรรมดังกล่าว โดยพบว่าเมื่อถึงเวลาได้มีนักเรียนจำนวนหนึ่งมานั่งรอรถโดยสารและรอให้ผู้ปกครองมารับบริเวณป้ายรถเมลล์ และบริเวณจุดพักรอหน้าป้ายโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ที่ต่างมาเฝ้าสังเกตการณ์และรักษาความสงบในจุดที่มีการนัดรวมตัวกันผ่านโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ จำนวนมาก เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้

โดยกลุ่มนักเรียนที่คาดว่าจะมารวมตัวกันจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ได้นั่งอยู่บริเวณป้ายโรงเรียนขอนแก่นวิทยายนและกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ โดยมีเหล่าบรรดาแกนนำผู้ชุมนุมจากกลุ่มขอนแก่นพอกันที มาทำการไลฟ์สดและบันทึกภาพ อยู่ตลอดเวลา แต่ไม่มีใครนำกระดาษเปล่าขึ้นมาชู ตามที่ได้มีการนัดหมายจนกระทั่งถึงเวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่จึงทยอยถอนกำลังเนื่องจากนักเรียน ที่อยู่ในจุดดังกล่าวเริ่มทยอยเดินทางกลับ โดยไม่มีการกระทบกระทั่งหรือมีการเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในการจัดกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการชูกระดาษเปล่านั้น มีการพูดคุยกันว่าจะดำเนินการแบบโรงเรียนต่อโรงเรียน ซึ่งวันนี้แม้จะไม่สามารถจัดกิจกรรมที่โรงเรียนขอนแก่นวิทยายนแต่ก็มีการกำหนดการจัดกิจกรรมดังกล่าวอีกครั้งในสัปดาห์หน้าโดยยังไม่มีการระบุโรงเรียน

ข่าวน่าสนใจ

Close