ตร.เรียกรองผอ.พิณอาก้าสอบปากคำเพิ่มเติม

ชุมชนโรงเรียนรอง ผอ.ควงพิณอาก้าขู่ชาวบ้าน วอนสังคมอย่าเหมารวม ชี้เป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล จี้ต้นสังกัดดำเนินการอย่างเหมาะสม

กรณีรองผู้อำนวยการโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ถูกถ่ายคลิปขณะลากวัตถุคล้ายอาวุธปืนสงครามร้ายแรง ข่มขู่คู่กรณีที่มีปากเสียงกันภายในศูนย์ตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ขณะนี้กำลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี ในข้อหาข่มขู่ทำให้ตกใจกลัว

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังโรงเรียนที่รองผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวปฏิบัติหน้าที่อยู่ พบว่าห้องพักของถูกปิดเงียบไม่มีใครอยู่ภายในห้อง จากการสอบถาม ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ทราบว่า วันนี้รองผู้อำนวยการโรงเรียนที่ก่อเหตุ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวไปทำการสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อเตรียมจะดำเนินคดีตามกฎหมายเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจและได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และรวบรวมข้อมูลและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพื่อรายงานไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาที่ 31 นครราชสีมา ซึ่งเป็นต้นสังกัด เพื่อให้พิจารณาดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผลการพิจารณาจะเป็นเช่นไรขึ้นอยู่กับดุลพินิจของต้นสังกัด ซึ่งยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นพฤติการณ์ส่วนบุคคลเท่านั้น

ขณะที่กำนันตำบลจระเข้หิน เปิดเผยว่า หลังจากคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปทางโลกโซเชียล มีชาวบ้านในชุมชนไม่เห็นด้วยกับการกระทำของรองผู้อำนวยการคนดังกล่าว และอยากให้ทางต้นสังกัดตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการอย่างเหมาะสมกับความผิด ซึ่งทุกคนเข้าใจดีว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล ทางโรงเรียนและคณะครูคนอื่นๆไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และยังมั่นใจกับคุณภาพของสถานศึกษาแห่งนี้อย่างเต็มเปี่ยม

ข่าวน่าสนใจ

Close